2 nữ VĐV Việt Nam đứng nhất, nhì giải chạy địa hình 100km ở Thái Lan

2024-05-05 11:54:00
Hà Thị Hậu và Lê Thị Hằng lần lượt về đích ở 2 vị trí đầu tiên cự ly 100km tại giải chạy Amazean Jungle Thailand by UTMB.

Amazean Jungle Thailand là giải chạy có hơn 3.500 vận động viên tham dự diễn ra hôm qua (4/5). Về nhất và nhì ở nội dung 100 km của nữ là 2 vận động viên Việt Nam.

Hà Thị Hậu chạm đích đầu tiên với thời gian 12 giờ 53 phút 45 giây. Cô cũng là vận động viên có thành tích tốt thứ hai toàn giải (tính cả vận động viên nam và nữ). Người duy nhất hoàn thành 100 km trong thời gian ngắn hơn Hà Thị Hậu là VĐV nam người Trung Quốc, Liang Disi.

Hà Thị Hậu về nhất nội dung nữ, nhì chung cuộc.

Hà Thị Hậu về nhất nội dung nữ, nhì chung cuộc.

"Hôm nay là một ngày thật tuyệt với Hậu", chân chạy Sa Pa chia sẻ trên Facebook Tranh thủ những khoảng nghỉ, cô vẫn cập nhật thông tin hành trình lên mạng xã hội, không quên đưa ra những lời khuyên cho cộng đồng marathon phong trào về việc tập luyện, chuẩn bị khi bước vào các giải chạy.

Lê Thị Hằng cán đích sau Hà Thị Hậu. Thành tích của cô là 22 giờ 41 phút 37 giây, xếp hạng 8 chung cuộc (cả nam và nữ).

Amazean Jungle Thailand là giải chạy địa hình với 3 cự ly. Hà Thị Hậu, Lê Thị Hằng tranh tài ở cự ly 100 km (quãng đường thực tế là 107 km) với cung đường gồm 12 chặng, đa số khoảng 10-12km. Chặng dài nhất có cự ly 15 km là chặng áp chót, trong khi chặng ngắn nhất chỉ 4 km.

Hà Thị Hậu là tên tuổi lớn trong cộng đồng chạy bộ phong trào tại Việt Nam. Cô gái Sa Pa từng tham gia nhiều giải marathon và chạy địa hình quốc tế. Cũng tại Thái Lan vào năm 2023, Hà Thị Hậu là vận động viên Việt Nam đầu tiên về nhất một giải chạy địa hình.

Trong khi đó, Lê Thị Hằng từng gây sốt với hành trình chạy marathon 365 ngày liên tục trong năm 2023. Tại Amazean Jungle Thailand lần này, Lê Thị Hằng và vận động viên về thứ ba là Siok Har Lim (Malaysia) chạy đồng hành ở chặng cuối cùng.

"Với thời tiết oi bức và mưa trước giờ xuất phát, đường trơn trượt té lên tục, lần đầu tiên Lê Hằng đi đồng hành top 3 nữ. Hai chị em gặp từ CP2 và đi cùng nhau xuyên đêm để về đích", Lê Thị Hằng chia sẻ.

Kết quả thi đấu của Hà Thị Hậu và Lê Thị Hằng.

Kết quả thi đấu của Hà Thị Hậu và Lê Thị Hằng.

Tiểu Minh
Source VTC