Nông dân bật khóc khi gần 500 gốc bầu sắp ra trái bị kẻ ác cắt tận gốc

2023-02-03 14:29:00
500 gốc bầu xanh tốt chuẩn bị cho ra trái của một gia đình ở thôn Phú Ân, xã An Phú, TP. Tuy Hòa (Phú Yên) bị kẻ ác cắt gốc héo xác xơ.

Khoảng 21h30 phút tối ngày 2/2, anh Tăng Thành Linh (36 tuổi) ra thăm ruộng bầu của nhà mình tại thôn Phú Ân thì thấy 2000m2 ruộng trồng bầu bị cắt gốc, lá bầu, ngọn bầu bắt đầu héo.

Nông dân bật khóc khi gần 500 gốc bầu sắp ra trái bị kẻ ác cắt tận gốc - 1

Anh Linh mếu máo khi thành quả của mình bị phá hoại.

Khu ruộng có diện tích 2000m2, anh Linh thuê với giá 10 triệu/8 năm để canh tác. Vụ này, anh trồng gần 500 gốc bầu. Để bầu phát triển tốt, vợ chồng anh đã đầu tư nhiều thời gian và công sức. Sau 3 tháng chăm bón, cây bầu bắt đầu ra trái, những tưởng sẽ đem lại nguồn lợi cho gia đình, nào ngờ bầu bị kẻ ác cắt gốc, chết héo trên ruộng.

Anh Linh cho biết, tổng thiệt hại tài sản hơn 6 triệu đồng, đây là số tiền không nhỏ đối với những người nông dân như anh.

Nông dân bật khóc khi gần 500 gốc bầu sắp ra trái bị kẻ ác cắt tận gốc - 2

Những dây bầu bị cắt gốc

Ông Nguyễn Duy Luân (32 tuổi), người dân trong thôn Phú Ân chia sẻ: "Hai vợ chồng anh Linh sống hiền lành, chăm chỉ. Khi hay tin ruộng bầu nhà anh ấy bị cắt tận gốc chết héo, chúng tôi cũng cảm thấy bàng hoàng, lo lắng, bức xúc. Không biết kẻ vô lương tâm nào đã xuống tay phá hoại.".

Ngay sau khi phát hiện ruộng bầu bị phá hoại, anh Linh đã trình báo sự việc lên cơ quan chức năng. "Vợ chồng tôi không có mâu thuẫn với ai. Tôi tha thiết đề nghị các cơ quan chức năng làm sáng tỏ vụ việc, để gia đình tôi yên tâm làm ăn, sản xuất, không bị kẻ xấu rình rập phá hoại", anh Linh nói.

Nhận được thông tin, sáng nay ngày 3/2, lực lượng Công an xã An Phú đã có mặt tại ruộng bầu của gia đình anh Linh để tìm hiểu, điều tra vụ việc.

Nông dân bật khóc khi gần 500 gốc bầu sắp ra trái bị kẻ ác cắt tận gốc - 3

Ruộng bầu héo úa, trơ trọi.

Được biết, năm 2021, ruộng đu đủ gần ruộng bầu của anh Linh cũng bị phá hoại bẻ trái nhưng chưa tìm ra thủ phạm. 

Minh Minh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Source VTC