ASIAD 19: Ả Rập Xê Út hòa Iran, Olympic Việt Nam tạm đứng đầu bảng

2023-09-19 21:11:20
Việc Olympic Ả Rập Xê Út hòa Olympic Iran với tỉ số 0-0 giúp Olympic Việt Nam tạm đứng đầu bảng B môn bóng đá nam ASIAD 19.

Sau khi đánh bại Olympic Mông Cổ, Olympic Việt Nam quan sát 2 đối thủ còn lại trong bảng là Olympic Iran và Olympic Ả Rập Xê Út thi đấu với nhau. Đây là 2 đội bóng mạnh của khu vực Tây Á và là những ứng viên cho ngôi đầu bảng.

Olympic Iran mang đến ASIAD 19 cả những tuyển thủ quốc gia, trong đó có thủ thành Hossein Hosseini - người từng bắt 2 trận tại World Cup 2022. Tương tự Olympic Ả Rập Xê Út cũng sử dụng lực lượng mạnh.

Sau tiếng còi khai cuộc, Ả Rập Xê Út gây bất ngờ khi dâng cao tấn công nhằm đánh phủ đầu đối thủ. Radif là người đầu tiên có cơ hội nhưng anh không thể tận dụng.

Ả Rập Xê Út cầm hoà Iran.

Ả Rập Xê Út cầm hoà Iran.

Sau quãng thời gian đầu trận mất tập trung, Iran dần thể hiện được sức mạnh. Họ là đội bóng chơi chủ động hơn, kiểm soát bóng và đẩy Ả Rập Xê Út lùi sâu về phần sân nhà. Pha bóng đáng chú ý nhất của hiệp 1 là tình huống mà cầu thủ Iran sút xa uy lực nhưng bóng đi trúng xà ngang.

Ả Rập Xê Út cũng có lí do để tiếc nuối khi họ có những cơ hội cho riêng mình nhưng không thể tận dụng. Bước sang hiệp 2, Iran tiếp tục là đội bóng có thế trận nhỉnh hơn, nhưng đây không phải ngày thi đấu ấn tượng của các chân sút Iran. Nasiri, Omid hay Mohammad đều tỏ ra vô duyên mỗi khi được trao cơ hội.

Về phía Ả Rập Xê Út, họ chấp nhận lùi đội hình để giữ tỉ số hòa. Như vậy, sau lượt trận đầu tiên, Olympic Việt Nam là đội dẫn đầu bảng B. Chỉ cần giành 1 điểm trước Iran ở lượt trận thứ 2, cơ hội đi tiếp của Olympic Việt Nam sẽ lớn hơn.

Kết quả: Iran 0-0 Ả Rập Xê Út

Đội hình Iran vs Ả Rập Xê Út

Ả Rập Xê Út: Al Jubaya, Abu Al Shamat, Hamed Rayan, Mohammed Alyami, Faisal Al Ghamdi, Radif Abdullah, Al Nasser Saad, Amed Al Ghamdi, Hawsawi Zakaria, Al Nashri Awad, Al Juwayr Musab

Iran: Hossein, Touranian Khaleghabad, Goodarzi Hossein, Saman Fallahvarnami, Omid Hamedifar, Eslami, Mohammad Khodabandehlo, Motahhari, Jafari Seighalani, Nasiri Seyedmajid, Mahdi Mamizadeh

Mai Phương
Source VTC