Cách mở cửa xe ô tô an toàn, tránh gây tai nạn

2023-06-05 09:29:00
Cách mở cửa xe ô tô an toàn kiểu Dutch Reach sẽ giúp bạn tránh rủi ro, gây tai nạn khi xe đã dừng đỗ.

Động tác Dutch Reach này chỉ đơn giản là dùng cánh tay cách xa cửa xe để mở. Ví dụ: khi mở cửa bên trái sẽ dùng cánh tay phải và ngược lại.

Tuy gây khó chịu nhưng khi thực hiện cách mở này, lái xe sẽ quan sát được phía sau thông qua động tác xoay người, xoay bả vai.

Cách mở cửa xe ô tô an toàn, tránh gây tai nạn - 1

Cách mở cửa xe an toàn, không gây nguy hiểm cho người phía sau. (Ảnh: otohui)

Nếu chỉ dùng cách thông thường bằng cánh tay gần cửa xe, chúng tay sẽ dễ mắc phải sai lầm khi đẩy cửa ra mà chưa kịp quan sát phía sau và nguy cơ gây tai nạn.

Ngoài ra, nếu mở bằng cánh tay xa cửa thì cửa thường chỉ được mở hé chứ không mở rộng, giảm thiểu khả năng xe phía sau đụng vào. Việc áp dụng kỹ năng với tay mở cửa này rất quan trọng, tất cả người ngồi trên xe, ở tất cả các vị trí ghế đều có thể áp dụng.

Cách mở cửa xe ô tô an toàn, tránh gây tai nạn - 2

Động tác mở cửa xe kiểu Dutch Reach. (Ảnh minh họa: Dân Việt)

Kỹ năng mở cửa Dutch Reach có nguồn gốc khoảng 50 năm trước ở Hà Lan. Mỗi gia đình người dân Hà Lan đều sở hữu ít nhất một chiếc xe đạp và họ thường xuyên di chuyển bằng xe đạp trên các ngõ ngách của đường phố. Điều mà người đi xe đạp lo lắng nhất khi đang di chuyển trên đường chính là việc chiếc ô tô phía trước đột nhiên mở cửa, dù vô tình nhưng hành động mở cửa này rất có thể gây tai nạn ngiêm trọng.

Động tác Dutch Reach là một giải pháp đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả để giảm thiểu rủi ro không đáng có do việc mở cửa mất an toàn, và được các khóa học lái xe tại Hà Lan hướng dẫn rất tỉ mỉ.

Công Hiếu

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Source VTC