Cầu dây văng đang xây ở Ấn Độ đổ ập xuống sông Hằng

2023-06-05 14:39:00
Cầu dây văng Aguwani-Sultanganj chi phí ước tính khoảng 210 triệu USD đang xây dựng dở ở bang Bihar (Ấn Độ) bất ngờ đổ sập xuống sông Hằng.

Cầu dây văng đang xây ở Ấn Độ đổ sập xuống sông Hằng. (Nguồn: Times of India)

Theo Times of India, cầu dây văng Aguwani-Sultanganj bất ngờ sụp đổ vào 18h ngày 4/6 trước sự chứng kiến của nhiều người dân địa phương và đây không phải là lần đầu tiên cây cầu này gặp sự cố.

Cũng theo Times of India, Aguwani-Sultanganj là một trong nhiều cây cầu được xây dựng trên đoạn sông Hằng chảy qua thành phố Bhagalpur thuộc bang Bihar.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Thủ hiến bang Bihar đã yêu cầu mở một cuộc điều tra toàn diện về cầu Aguwani-Sultanganj và xác định những người các trách nhiệm liên quan.

Còn theo hãng tin ANI, cơ quan y tế địa phương chưa ghi nhận bất cứ thông vong nào liên quan đến vụ sập cầu Aguwani-Sultanganj.

Đây là lần thứ hai cây cầu Aguwani-Sultanganj bị sập khi đang trong quá trình xây dựng. Một phần của cây cầu đã bị sập trong một cơn bão năm ngoái, nhưng sau đó cũng không có báo cáo về bất kỳ nguyên nhân nào.

Cây cầu này bắt đầu được xây dựng vào năm 2014 và dự kiến hoàn thành vào năm 2019 nhưng đã bị trễ hẹn. Cây cầu dài dự kiến dài 3.160m sau khi hoàn thành. Chi phí đầu tư cho Aguwani-Sultanganj ước tính lên đến 210 triệu USD.

Trà Khánh(Nguồn: Times of India)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Source VTC