Chủ tịch Phan Văn Mãi: Học sinh AISVN phải được trở lại trường chậm nhất vào 8/4

2024-04-02 17:42:28
Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi tại họp báo về kết quả phát triển kinh tế - xã hội Quý I của TP.HCM chiều nay 2/4.

Theo Chủ tịch UBND TP.HCM, vụ việc Trường quốc tế Mỹ Việt Nam (Trường quốc tế AISVN) gây ảnh hưởng đến toàn thể học sinh và phụ huynh trường nhiều ngày nay. Trước đó, tháng 10/2023 những lùm xùm của trường đã bắt đầu.

Để đảm bảo việc học của toàn thể 1.213 học sinh, Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu phải nhanh chóng xử lý các vấn đề tại trường. Trong đó, tập trung hàng đầu là việc quay trở lại trường của các em học sinh.

"Chậm nhất thứ 2 tuần tới (8/4) các em học sinh phải được trở lại trường", ông Phan Văn Mãi chỉ đạo.

Trường quốc tế AISVN.

Trường quốc tế AISVN.

Liên quan đến vấn đề này, tại buổi họp, Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu cũng cho biết đã làm việc rất nhiều lần với nhà đầu tư là Công ty CP Giáo dục quốc tế Mỹ AIS (chủ đầu tư Trường AISVN). 

Công ty CP Giáo dục quốc tế Mỹ AIS từng hứa trong thời gian từ ngày 25 - 30/3 sẽ có nhà đầu tư mới. Có nhà đầu tư mới sẽ có nguồn tiền mới để trường hoạt động lại vào 1/4. Song đến nay không hề có nhà đầu tư nào.

Sở đã xin ý kiến UBND TP.HCM thành lập tổ công tác liên ngành thành lập tài khoản cùng với trường chủ sở hữu chung giám sát hoạt động chi. Qua khảo sát, có 84,56% phụ huynh đồng ý cho con tiếp tục học tại trường.

Chiều qua (1/4), Sở đã công bố thông tin số tài khoản và các khoản đóng góp chi phí hỗ trợ gửi toà bộ phụ huynh để đảm bảo hoạt động của trường.

Sau một ngày, hiện số tiền hỗ trợ trường đã nhận từ phụ huynh là 21,7 tỷ đồng. Số tiền này đủ trả lương cho giáo viên tháng 3/2024.  Ông Hiếu dự kiến đến ngày 4/4 các em học sinh sẽ được trở lại trường.

Source VTC