Công an TP.HCM bắt giữ 3 người nước ngoài bị Interpol truy nã

2023-06-01 15:10:14
Jeong Kiwon, Park Jai Hyung và Jang WooJin (cùng là người Hàn Quốc) bị Interpol truy nã, trốn sang Việt Nam với vỏ bọc nhà đầu tư vừa bị Công an TP.HCM bắt giữ.

Ngày 1/6, thông tin từ Công an TP.HCM, các đơn vị nghiệp vụ vừa phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05) và các đơn vị liên quan bắt nhóm người Hàn Quốc - có lệnh truy nã của Interpol (Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế) - về hành vi sử dụng công nghệ cao hoạt động phạm tội.

Các đối tượng bị bắt giữ, gồm: Jeong Ki Won (SN 1974, nhập cảnh ngày 23/3/2023); Park Jai Hyung (SN 1983, nhập cảnh ngày 20/9/2022) và Jang Woo Jin (SN 1980, nhập cảnh ngày 28/3/2023), đều có quốc tịch Hàn Quốc.

Công an TP.HCM bắt giữ 3 người nước ngoài bị Interpol truy nã - 1

Jang Woo Jin tại thời điểm bị bắt. (Ảnh Công an cung cấp)

Theo điều tra ban đầu, các đối tượng nhập cảnh, hoạt động tại Việt Nam dưới vỏ bọc là nhà đầu tư, chuyên gia nước ngoài, được một số doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM bảo lãnh, hợp thức hóa hồ sơ xin cấp thị thực và thẻ tạm trú.

Theo hồ sơ truy nã của Interpol, các đối tượng đã tạo lập và điều hành trang web đánh bạc, cá cược online, vận hành hệ thống trò chơi “Slot” trên Internet tại Việt Nam để kiếm tiền (đây là trò chơi đánh bạc, người chơi nạp tiền để chơi và thắng thua bằng tiền).

Công an TP.HCM bắt giữ 3 người nước ngoài bị Interpol truy nã - 2

Park Jai Hyung. (Ảnh Công an cung cấp)

Nhóm người này làm việc chung thường liên lạc qua ứng dụng Telegram và cài đặt chế độ tự xóa tin nhắn trong ngày nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Khi sang Việt Nam, các đối tượng không ở tại địa chỉ khai báo lúc nhập cảnh mà lẩn trốn tại nhiều khu vực ở TP.HCM gây khó khăn cho công tác truy bắt của lực lượng chức năng.

Công an TP.HCM bắt giữ 3 người nước ngoài bị Interpol truy nã - 3

Jeong Ki Won. (Ảnh Công an cung cấp)

Sau nhiều ngày theo dõi, ngày 22/5/2023, Công an TP.HCM đã bắt được 3 đối tượng trên và một số người liên quan, đồng thời thu giữ nhiều vật chứng liên quan hoạt động vi phạm pháp luật của nhóm này. 

Bước đầu làm việc, các đối tượng đã khai nhận hành vi vi phạm pháp luật. Công an TP.HCM đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an tạm giữ 3 đối tượng trên và bàn giao cho phía Hàn Quốc tiếp nhận vào ngày 26/5/2023 qua Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất.

Hoàng Thọ

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Source VTC