Cuộc sống của hoàng tử Qatar làm chỉ huy an ninh cho World Cup 2022

2022-11-25 06:56:13
Con trai thứ 9 của tiểu vương cầm quyền Qatar làm việc trong lực lượng an ninh nội địa thuộc Cơ quan Tình báo quốc gia Qatar và đang chỉ huy an ninh cho World Cup.
 
Cuộc sống của hoàng tử Qatar làm chỉ huy an ninh cho World Cup 2022 - 1

Hoàng tử Khalifa bin Hamad bin Khalifa Al Thani (sinh năm 1991) là con trai thứ 9 của ông Sheikh Hamad bin Khalifa Al Thani - Tiểu vương cầm quyền của Nhà nước Qatar kể từ năm 1995 đến năm 2013. Mẹ anh là bà Moza bint Nasser. Vị hoàng tử thường được biết đến với tên gọi KHK.

Cuộc sống của hoàng tử Qatar làm chỉ huy an ninh cho World Cup 2022 - 2

Hoàng tử 31 tuổi hiện là người đảm nhận vai trò Tư lệnh Chiến dịch An ninh cho World Cup 2022. Sau khi tốt nghiệp Học viện Qatar, anh sang Mỹ du học tại trường Los Angeles Mission College, sau đó chuyển sang University of Southern California (USC). Al Thani đã nhận bằng cử nhân và thạc sĩ tại USC.

Cuộc sống của hoàng tử Qatar làm chỉ huy an ninh cho World Cup 2022 - 3

Al Thani sau đó sang Pháp để tập huấn về quân sự. Trở về nước, anh làm việc trong lực lượng an ninh nội địa thuộc Cơ quan Tình báo quốc gia Qatar.

Cuộc sống của hoàng tử Qatar làm chỉ huy an ninh cho World Cup 2022 - 4

Một trong những đam mê lớn của Al Thani là sưu tập siêu xe. Bộ sưu tập của anh hiện bao gồm nhiều mẫu như Bugatti Divo, Ferrari LaFerrari, Lamborghini Sian FKP 37, Porsche 918 SpydeMcLaren Speedtail...

Cuộc sống của hoàng tử Qatar làm chỉ huy an ninh cho World Cup 2022 - 5

Là thành viên nổi bật trong hoàng gia Qatar, hoàng tử 31 tuổi thu hút lượng người theo dõi lớn trên mạng xã hội. Trang Instagram cá nhân của anh hiện có hơn 1 triệu follow. Al Thani cũng tích cực hoạt động trên mạng, chia sẻ nhiều hình ảnh và hoạt động cá nhân.

Cuộc sống của hoàng tử Qatar làm chỉ huy an ninh cho World Cup 2022 - 6

Vị hoàng tử sinh năm 1991 là người yêu thích các môn thể thao mạo hiểm và mê đi săn. Anh thường xuyên tham gia đánh cá trên biển hay đi săn cùng chim ưng. Al Thani khiến nhiều người ghen tỵ khi được tận hưởng những thú vui của giới nhà giàu.

Cuộc sống của hoàng tử Qatar làm chỉ huy an ninh cho World Cup 2022 - 7

Al Thani cũng được nhiều người biết tới là một người hòa đồng và gần gũi với trẻ em. Trên trang cá nhân, anh thường xuyên chia sẻ những hình ảnh khi tham gia các hoạt động của hoàng gia, thể hiện sự thân thiện, dễ mến của mình.

(Nguồn: Zing News)
Source VTC