Cựu chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha bị bắt ở sân bay

2024-04-03 19:57:41
Cựu chủ tịch Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha bị bắt ngay tại sân bay khi vừa đặt chân về nước.

Ông Luis Rubiales, cựu chủ tịch Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) bị bắt tại sân bay sáng 3/4 (giờ địa phương). Ngay khi ông Rubiales đặt chân xuống khỏi chiếc máy bay (vừa kết thúc hành trình từ Cộng hòa Dominican về Madrid), cảnh sát chờ sẵn để đưa vị quan chức bê bối này về trụ sở cơ quan điều tra.

Theo truyền thông Tây Ban Nha, có rất đông nhà báo, phóng viên chờ ông Rubiales ở ngoài sân bay. Tuy nhiên, cựu chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha không lộ mặt. Ông được đưa đi trên chiếc xe màu đen của cảnh sát.

Cựu chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha Luis Rubiales

Cựu chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha Luis Rubiales

Người đàn ông 46 tuổi bị điều tra với cáo buộc tham nhũng trong thời gian làm việc tại LĐBĐ Tây Ban Nha. Cơ quan điều tra đang xem xét các khoản giao dịch của ông Luis Rubiales với nhiều đối tượng khả nghi, trong đó có một khoản tiền được cho là hối lộ để đưa Siêu cúp Tây Ban Nha sang tổ chức ở... Ả Rập Xê Út.

Vài tháng trước, ông Luis Rubiales vướng vào bê bối tại World Cup nữ 2023. Vị chủ tịch LĐBD Tây Ban Nha khi đó bị chỉ trích vì ôm hôn một cầu thủ nữ của đội nhà (Jennifer Hermoso) trong lễ trao giải.

Bê bối ở World Cup nữ là lý do chính khiến ông Luis Rubiales buộc phải từ chức ở LĐBĐ Tây Ban Nha. Ban đầu, vị quan chức 46 tuổi khẳng định đó không phải hành vi tấn công tình dục và kiên quyết không rời vị trí. Tuy nhiên, trước làn sóng tẩy chay, ông Luis Rubiales buộc phải rời LĐBĐ Tây Ban Nha và đối mặt với các vụ kiện tụng.

Theo Daily Mail, cựu chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha có thể bị nhận án tù từ 1 năm đến 2,5 năm nếu bị kết tội tấn công tình dục.

Vụ việc này không liên quan đến cuộc điều tra mà ông Rubiales đang phải đối mặt. Các cáo buộc về gian lận, tham nhũng của ông Luis Rubiales nằm trong cuộc điều tra tách biệt. Cuối tháng 3, căn hộ của ông Rubiales ở Granada bị khám xét.

Tiểu Minh
Source VTC