Cựu trung vệ 'trăm năm có một' từ chức HLV trưởng CLB Phú Thọ

2023-05-27 12:54:04
HLV Vũ Như Thành nói lời chia CLB Phú Thọ sau thành tích không như ý ở giải hạng Nhất Quốc gia 2023.

"Thật sự không dễ dàng gì để nói lời chia tay nơi mình coi là gia đình. Nhưng trong cuộc sống và đặc biệt trong bóng đá, thay đổi để làm mới, tạo động lực mới cho mình và cho đội bóng là điều cần thiết. Sau trận đấu với Hoà Bình, tôi nghĩ nên có sự thay đổi để tốt hơn", HLV Vũ Như Thành viết trên trang cá nhân sáng 27/5.

Theo tìm hiểu của VTC News, HLV Vũ Như Thành quyết định nói lời chia tay với CLB Phú Thọ sau 3 năm gắn bó. Nguyên nhân xuất phát từ thành tích xuống dốc của đại diện phía Bắc ở giải hạng Nhất Quốc gia. Sau 5 vòng đấu, CLB Phú Thọ chưa thắng trận nào, mới chỉ có được 2 điểm và đứng cuối trên bảng xếp hạng. Đội bóng này đối diện với nguy cơ xuống hạng.

Cựu trung vệ 'trăm năm có một' từ chức HLV trưởng CLB Phú Thọ - 1

HLV Vũ Như Thành chia tay CLB Phú Thọ.

HLV Như Thành không quên cảm ơn cộng sự, bạn bè và cầu thủ: "Tôi coi CLB Phú Thọ là gia đình thứ 2 của tôi. Tôi được sống làm việc trong sự ủng hộ yêu quý của mọi người, từ người hâm mộ, ban lãnh đạo đội bóng, các nhân viên của CLB. Cảm ơn những người anh em trong ban huấn luyện và các cầu thủ đã đi cùng tôi suốt 3 năm qua".

Sau khi giải nghệ, CLB Phú Thọ chính là đội bóng chuyên nghiệp đầu tiên mà Vũ Như Thành dẫn dắt. Cựu trung vệ của đội tuyển Việt Nam phần nào cho thấy năng lực chuyên môn của mình. Được biết, Như Thành sẽ nghỉ ngơi một thời gian ngắn trước khi bắt đầu công việc mới.

Khi còn thi đấu, Vũ Như Thành được xem là mẫu trung vệ "trăm năm có một" của bóng đá Việt Nam. Anh chơi bóng điềm tĩnh, khôn khéo và là sự khác biệt với phần còn lại ở thời điểm 15 năm trước. Như Thành 2 lần lên ngôi vô địch V-League vào năm 2007 và 2008 cùng CLB Bình Dương,

Đỉnh cao trong sự nghiệp của cựu trung vệ sinh năm 1981 là chiếc cúp vô địch Đông Nam Á 2008. Đẳng cấp của Như Thành giúp đội tuyển Việt Nam đứng vững và đánh bại đội tuyển Thái Lan ở trận chung kết.

Mai Phương

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Source VTC