Dân mạng rơi nước mắt thương anh shipper đi làm mang theo vợ trầm cảm và con nhỏ

2023-09-26 13:40:00
Vợ bị trầm cảm và con thơ không ai chăm sóc, chàng thanh niên không còn cách nào khác, hằng ngày chở theo vợ con khi đi giao hàng khắp mọi nẻo đường.

Chàng shipper Wuzi (29 tuổi, sống ở Giang Tây, Trung Quốc) bỗng trở nên nổi tiếng khi đăng tải video ghi lại cảnh anh hằng ngày chở vợ con trên xe máy khi đi giao hàng. Câu chuyện khiến cộng đồng mạng nước này cảm động.

Ngày nào Wuzi cũng chở vợ và con cùng đi làm để tiện chăm sóc.

Ngày nào Wuzi cũng chở vợ và con cùng đi làm để tiện chăm sóc.

Vợ của Wuzi bị trầm cảm nặng tới mức ngẩn ngơ. Nguyên nhân là sau khi sinh con, cô bị lừa mất 80 nghìn nhân dân tệ (khoảng 260 triệu đồng) khi tìm việc làm trực tuyến nhằm giảm bớt gánh nặng kinh tế cho chồng.

Bố mẹ vợ rất bận, mẹ của Wuzi lại bị tâm thần phân liệt,nên không ai có thể giúp anh trông vợ, chăm con để đi làm. Không còn cách nào khác, Wuzi phải chở vợ cùng con trai nhỏ ở sau xe máy mỗi lần ra ngoài mưu sinh.

Wuzi bắt đầu làm shipper vào đầu năm nay. Anh cho biết chỉ có công việc này mới cho phép anh vừa làm việc vừa trông nom, chăm sóc vợ con. Ông bố trẻ không thể yên tâm nếu để người vợ trầm cảm nặng ở nhà cùng con nhỏ.

Những video của Wuzi đăng lên mạng xã hội được nhiều người quan tâm bởi cách anh yêu thương và chăm sóc vợ con.

Những video của Wuzi đăng lên mạng xã hội được nhiều người quan tâm bởi cách anh yêu thương và chăm sóc vợ con.

28 video Wuzi đăng lên mạng xã hội Douyin khiến cư dân mạng cảm động. Xem cách anh chăm sóc vợ con, từ đút cho vợ ăn, tắm cho con trai đến tranh thủ thời gian đưa vợ con ra ngoài chơi, nhiều người rơi nước mắt vì vừa thương vừa nể.

"Anh ấy là một người chồng, người cha tốt; hy vọng vợ của anh sẽ mau khỏe lại", "Cuộc sống của anh thật khó khăn", "Không phải ai cũng mạnh mẽ được như Wuzi"... là những bình luận đầy cảm thông của cộng đồng mạng.

Hoàn cảnh rất khó khăn nhưng Wuzi vẫn luôn giữ được thái độ tích cực. "Dù cuộc sống vất vả thế nào, tôi sẽ không từ bỏ bất kỳ người yêu thương nào của tôi" - anh nói.

Ba tháng trước, một anh shipper ở miền đông Trung Quốc cũng nhận được nhiều lời khen ngợi khi dũng cảm lao xuống nước cứu người phụ nữ chết đuối.

Gia An (Nguồn: Theo SCMP)
Source VTC