'Dì ghẻ' hành hạ bé gái 8 tuổi tới chết liên tục khóc tại toà

2022-11-25 11:34:16
Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang hành hạ bé V.A. (8 tuổi) đến chết liên tục khóc, không trả lời được nhiều câu hỏi của HĐXX.

Sáng 25/11, TAND TP.HCM mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, quê Gia Lai) về tội giết người và hành hạ người khác; bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985, ngụ quận 1, người tình của Trang, cha ruột bé V.A.) về tội hành hạ người khác và che giấu tội phạm.

Là người đầu tiên trả lời thẩm vấn, bị cáo Trang khai lúc bé V.A. học lên lớp 3 (năm 2021, khi dịch COVID-19 bùng phát), bé phải học trực tuyến tại căn hộ ở quận Bình Thạnh. Thời điểm này bị cáo ở nhà chăm sóc, dạy bài và được sự đồng ý của bị cáo Thái.

'Dì ghẻ' hành hạ bé gái 8 tuổi tới chết liên tục khóc tại toà - 1

Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang tại phiên tòa.

Nói đến đây, bị cáo Trang khóc.

HĐXX công bố lại lời khai của Trang theo cáo trạng truy tố. Bị cáo Trang thừa nhận những hành vi phạm tội của mình đúng như cáo trạng.

HĐXX hỏi lý do tại sao bị cáo Trang dùng roi đánh nhiều lần vào người bé V.A, có lần dùng cả roi đánh chó.

Trả lời HĐXX, bị cáo Trang khai không lý giải được hành vi phạm tội của mình.

Chủ tọa khuyên bị cáo Trang nên thành khẩn và bình tĩnh khai rõ động cơ của mình. Tuy nhiên, bị cáo Trang tiếp tục khóc và không giữ được bình tĩnh.

HĐXX cho rằng, đây là cơ hội để bị cáo ăn năn và cho bị cáo trả lời lại động cơ đánh bé V.A. Nhưng bị cáo Trang nói không có câu trả lời.

HĐXX tiếp tục nói, tại CQĐT, bị cáo Trang khai do bé V.A. tiếp thu bài chậm nên bị cáo đánh bé. HĐXX hỏi: "Có ai có cách dạy trẻ em học như bị cáo không?, bị cáo Trang trả lời không.

Liên tiếp những câu hỏi sau đó của HĐXX, bị cáo Trang nói bản thân không có câu trả lời.

Theo cáo trạng, do tức giận việc gia đình Thái không cho kết hôn và Thái không muốn có con với mình, từ ngày 7 đến 22/12/2021, Trang dùng tay, chân, cây gỗ, cây kim loại (là ống nối của máy hút bụi) đánh đập, hành hạ dã man cháu V.A. bằng nhiều cách thức khác nhau trong.

Có những ngày Trang đánh cháu V.A. trong tình trạng không mặc áo quần, quỳ gối và giơ hai tay lên cao, bắt cháu V.A. chui vào chuồng chó, quỳ gối trong chuồng chó.

Từ 14h51 đến 18h06 ngày 22/12/2021, Trang dùng tay, chân và cây gỗ, đánh đập, đạp mạnh liên tục, dồn dập dã man vào các vùng trọng yếu trên cơ thể của cháu V.A. Nạn nhân tử vong trước khi vào bệnh viện cấp cứu.

Trong các ngày 7, 10 - 11/12/2021, Thái chứng kiến Trang nhiều lần đánh đập, hành hạ con gái ruột nhưng không can ngăn hay có hành động bảo vệ, che chở. Không những thế, có những lúc Thái còn tham gia cùng Trang đánh đập hành hạ cháu V.A. 

Ngày 22/12/2021, sau khi biết Trang đánh cháu V.A. tử vong, Thái đã đăng nhập vào ứng dụng quản lý camera, xóa toàn bộ dữ liệu của 4 camera trong căn hộ, nhằm che giấu hành vi phạm tội của người tình.

Cũng theo cáo trạng, hành vi phạm tội của Trang đã xâm phạm tính mạng, sức khỏe, danh dự và nhân phẩm của người khác, đặc biệt phạm tội đối với trẻ em. Theo VKS, hành vi của Trang và Thái gây bất bình trong nhân dân, bị dư luận xã hội lên án, cần phải xử lý nghiêm trước pháp luật. 

Trước đó, vào ngày 21/7, TAND TP.HCM xử sơ thẩm vụ án. Sau đó, HĐXX tuyên bố hoãn phiên toà để trả hồ sơ điều tra bổ sung, giám định tỷ lệ thương tích của bị hại về các vết thương trong những ngày 7, 10, 11 và 12/12/2021 (do Trang và Thái cùng đánh, hành hạ bé V.A.).

Theo kết luận điều tra bổ sung, ngày 7/9/2022, Phân viện Khoa học Hình sự tại TP.HCM có văn bản từ chối thực hiện giám định, với lý do hồ sơ bệnh án của người bị hại tại Bệnh viện Vinmec không thể hiện các thương tích bị gây ra vào các ngày 7, 10, 11 và 12/12/2021.

CQĐT vẫn giữ nguyên quan điểm và đề nghị Viện KSND TP.HCM truy tố Nguyễn Võ Quỳnh Trang 2 tội “giết người”, “hành hạ người khác”; Nguyễn Kim Trung Thái về 2 tội “hành hạ người khác” và “che giấu tội phạm”.

Từ kết luận điều tra bổ sung, Viện KSND TP.HCM giữ nguyên quan điểm truy tố 2 bị cáo về các tội danh như trên trong vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành.

Hoàng Thọ - Hữu Hướng
Source VTC