Đoàn Văn Hậu: Mong cầu thủ trẻ xuất ngoại thành công hơn đàn anh

2024-04-04 10:57:00
Đoàn Văn Hậu mong muốn bóng đá Việt Nam có thêm nhiều cầu thủ trẻ xuất ngoại thành công hơn thế hệ của anh.

Trong buổi gặp mặt các cầu thủ nhí tham dự giải bóng đá U9 toàn quốc 2024, hậu vệ Đoàn Văn Hậu chia sẻ tâm tư, đặt hy vọng vào sự thành công trong tương lai của các em nhỏ.

"Tôi nghĩ niềm đam mê và khát khao từ nhỏ giúp tôi trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp. Gia đình tôi không phải khá giả. Nơi tôi sống cũng rất khó khăn. Vì vậy, tôi quyết tâm trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, sau đó có kinh tế để giúp gia đình.

Tôi tin với quyết tâm, các em nhỏ sẽ đạt được mong muốn. Tôi mong các em sẽ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, phát triển bản thân, phát triển bóng đá nước nhà, ra nước ngoài thi đấu và đạt thành công hơn các anh hiện tại", Văn Hậu chia sẻ.

Trả lời thắc mắc của các em nhỏ về vấn đề tâm lý thi đấu, Văn Hậu cho biết: "Thời còn trẻ, tôi hay gặp vấn đề về tâm lý và hay bị căng cứng. Tuy nhiên, trải qua quá trình tập luyện, tôi được các thầy chỉ bảo, giúp đỡ nhiều. Tôi tập trung hơn vào thi đấu, bỏ hết nỗi sợ hãi, cởi bỏ tâm lý. Tôi biến điều đó từ điểm yếu thành điểm mạnh". 

Văn Hậu mong muốn các cầu thủ trẻ đạt thành công nhiều hơn những đàn anh hiện nay.

Văn Hậu mong muốn các cầu thủ trẻ đạt thành công nhiều hơn những đàn anh hiện nay.

Buổi gặp mặt của Văn Hậu nằm trong chương trình ra mắt đơn vị tài trợ của giải U9 toàn quốc Toyota Cup 2024. Giải được tổ chức bởi Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Báo Thiếu niên Tiền Phong và Nhi đồng. Đây là năm thứ 4 giải được tổ chức. 

Năm nay, giải có 32 đội tham dự, gấp đôi các mùa giải trước. Giải sẽ diễn ra từ ngày 10-26/8 tại Pleiku, Gia Lai. 

Ban tổ chức giải mong muốn đồng hành cùng "chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam", phát hiện những cầu thủ có năng khiếu để ươm mầm tài năng, tạo nguồn cho các đội tuyển quốc gia Việt Nam, góp phần phát triển tương lai của bóng đá Việt Nam. 

Tại buổi lễ, Phó Tổng thư ký VFF Nguyễn Minh Châu chia sẻ: "Giải U9 toàn quốc dần khẳng định vị trí trong hệ thống giải trẻ của Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Qua 3 năm tổ chức, giải được đánh giá bổ ích cho học sinh tiểu học, nhân rộng, phát triển bóng đá học đường. VFF cảm ơn các đơn vị tổ chức và đồng hành.

Từ ngày hình thành giải đấu, chúng tôi luôn có sự đồng hành của Toyota. Năm đầu tiên, công tác tổ chức gặp nhiều khó khăn nhưng ban tổ chức đã nỗ lực vượt qua những khó khăn đó. Chúng tôi cảm ơn sự đồng hành của đơn vị tài trợ. Số đội năm nay tăng vượt bậc cho thấy sự hấp dẫn, lan tỏa của giải với cộng đồng, với các địa phương trên toàn quốc.

Chúng tôi chúc giải sẽ đem đến những trận đấu sôi động, đẹp mắt, trong sáng. Chúng tôi mong muốn giải đấu lan tỏa hình ảnh đẹp đến cộng đồng nhiều hơn nữa".

Source VTC