Đội hình dự kiến Việt Nam vs Iraq: Ai đá thay Văn Toàn?

2024-06-11 08:18:21
Đội hình đội tuyển Việt Nam ở trận gặp Iraq chắc chắn có sự thay đổi so với trận thắng Philippines.

Chạm trán Iraq trên sân khách là thử thách có độ khó cao hơn nhiều so với khi đội tuyển Việt Nam đánh bại Philippines cách đây ít ngày. Huấn luyện viên Kim Sang-sik chắc chắn có điều chỉnh nhân sự để tiếp cận trận đấu theo cách khác. Ngoài ra, việc Nguyễn Văn Toàn bị cấm thi đấu trận này buộc nhà cầm quân người Hàn Quốc chọn phương án thay thế.

Thay đổi của đội tuyển Việt Nam có thể xuất hiện ở biên trái. Khuất Văn Khang được tin tưởng ở trận gặp Philippines nhưng anh không thể hiện tốt và sớm bị thay ngay sau hiệp một. Cầu thủ của Thể Công Viettel cũng không được đánh giá cao ở khả năng phòng ngự và trước Iraq, ông Kim Sang-sik nhiều khả năng sử dụng Phan Tuấn Tài.

Sự trở lại của Bùi Hoàng Việt Anh cũng tạo ra thay đổi ở bộ ba trung vệ. Cầu thủ của câu lạc bộ Công an Hà Nội có thể thay Nguyễn Đức Chiến ở trung tâm hàng thủ. Hàng thủ đội tuyển Việt Nam cần kinh nghiệm của Đỗ Duy Mạnh, Bùi Tiến Dũng.

Văn Toàn không thể thi đấu trong trận gặp Iraq.

Văn Toàn không thể thi đấu trong trận gặp Iraq. 

Ở vị trí thủ môn, Đặng Văn Lâm mắc lỗi và cho thấy rằng anh chơi chân không hề tốt. Tuy nhiên, trước Iraq, khả năng cứu thua và giải quyết các tình huống bóng bổng mới là yếu tố quan trọng. Ở khía cạnh này, thủ môn của CLB Bình Định vẫn được đánh giá cao.

Đây chưa phải thời điểm để huấn luyện viên Kim Sang-sik thay đổi thủ môn. Tất nhiên, Đặng Văn Lâm phải cố gắng nhiều hơn. 

Ở khung trung tuyến, khi đã loại đi Nguyễn Thái Sơn, người hâm mộ hiểu rằng ông Kim sẽ đặt trọn niềm tin vào bộ 3 Quả bóng vàng Việt Nam là Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Quang Hải và Nguyễn Hoàng Đức. Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh là phương án dự phòng. Tùy theo thế trận, Quang Hải có thể di chuyển tự do để chơi như một tiền đạo để đội tuyển Việt Nam chuyển thành sơ đồ 3-4-2-1.

Trên hàng công, thay thế Văn Toàn nhiều khả năng là Phạm Tuấn Hải. Đối với vị trí trung phong, cú đúp bàn thắng trong trận gặp Philippines khẳng định suất đá chính cho Nguyễn Tiến Linh. Cầu thủ sinh năm 1997 thể hiện sự tự tin lớn hơn và hiệu quả tốt hơn khi thi đấu rình rập trong vòng cấm.

Đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu với sơ đồ chiến thuật 3-5-2 hoặc 3-4-1-2. HLV Kim Sang-sik có thể điều chỉnh hệ thống chiến thuật sao cho phù hợp với diễn biến trận đấu.

Quang Hải và đồng đội cần chờ đợi kết quả trận đấu sớm giữa đội tuyển Indonesia và đội tuyển Philippines để biết mình còn cơ hội đi tiếp hay không. Nếu đội bóng xứ vạn đảo không thắng, quyết tâm của đội tuyển Việt Nam sẽ cao hơn rất nhiều.

Trong khi đó, nhiều đòn đoán cho rằng HLV Jesus Casas sẽ đưa nhiều cầu thủ dự bị vào sân để đấu đội tuyển Việt Nam. Nhưng câu hỏi ấy chỉ có thể giải đáp khi trận đấu sắp bắt đầu. Đội tuyển Việt Nam cần làm mọi cách để có được ít nhất 1 điểm.

Đội hình dự kiến đội tuyển Việt Nam đấu Iraq

Đặng Văn Lâm - Bùi Hoàng Việt Anh, Đỗ Duy Mạnh, Bùi Tiến Dũng - Phạm Xuân Mạnh, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Hoàng Đức, Phan Tuấn Tài - Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Tiến Linh, Phạm Tuấn Hải.

Mai Phương
Source VTC