Filip Nguyễn vướng mắc trước ngày về V-League

2023-01-25 14:25:00
Thủ môn Việt kiều của CLB Công An Hà Nội (CAHN) chưa thể hội quân cùng đội tân binh V.League do những vấn đề liên quan đến hợp đồng với CLB Slovacko.

Ngày 25/1, Công ty quản lý của Filip Nguyễn làm việc với đội bóng ở giải VĐQG Cộng hòa Czech. Hai bên gặp nhau ở thành phố Uherske Hradiste để tìm người thay thế cho Filip Nguyễn sau khi anh được đội CAHN mua lại hợp đồng.

Cụ thể, Filip Nguyễn còn hợp đồng đến tháng 12/2024 với Slovacko. Đội bóng sẵn sàng "nhả" thủ môn số 1, đồng thời cho thời gian để công ty đại diện tìm một thủ môn mới có trình độ không kém năng lực của Filip Nguyễn.

Báo chí thể thao Czech đưa tin, thủ môn Milan Heca của CLB Sparta Prague đang được nhắm đến. Thủ môn sinh năm 1991 chỉ là phương án dự bị ở đội bóng thành Sparta. Nếu thương vụ này thành công sớm thì Filip Nguyễn sẽ về Việt Nam.

Filip Nguyễn vướng mắc trước ngày về V-League - 1

Filip Nguyễn (áo đỏ) có thể lỡ hẹn ngày khai màn V-League 2023 cùng CLB CAHN.

Diễn biến vụ chuyển nhượng này không được suôn sẻ. Nhiều khả năng phải đến mùa hè, Heca mới được chuyển sang Slovacko. Tuy nhiên, nếu không còn cách nào khác, Slovacko vẫn sẽ để Filip Nguyễn ra đi để nhận về số tiền 18 tỷ đồng.

Tương lai của Filip Nguyễn phụ thuộc vào quá trình làm việc của hai bên trong ngày hôm nay. Thủ môn 31 tuổi rất nóng lòng về chơi cho quê hương. Anh dự tính đưa cả gia đình gồm vợ và con trai về Hà Nội sinh sống và làm việc.

Nhiều khả năng, CLB CAHN sẽ không thể sử dụng Filip Nguyễn trong ngày khai màn V-League 2023. Ngày 28/1, Filip Nguyễn còn trận đấu với SK Dynamo và dự kiến về Việt Nam vào ngày 30/1. Trong khi đó, CAHN đá trận mở màn vào ngày 3/2 khi tiếp CLB Bình Định.

Đội tân binh V-League 2023 đã đăng ký Filip Nguyễn vào danh sách mùa bóng mới. Nếu không thể dùng thủ môn Việt kiều, HLV Paulo Foiani còn ba lựa chọn khác là Bùi Tiến Dũng, Đỗ Sỹ Huy và Hoàng Trung Phong.

Một tin đồn khác liên quan đến CLB CAHN là họ có phương án dự phòng là thủ môn Việt kiều Patrik Lê Giang. Thủ môn sinh ra ở Slovakia sẽ có mặt ở Việt Nam vào ngày 25/1.

(Nguồn: Zing News)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Source VTC