Futsal HDBank VĐQG 2023: Thái Sơn Bắc chia điểm với Hà Nội

2023-03-19 18:35:30
Thái Sơn Bắc chỉ giành được một điểm trong trận khai mạc mùa giải Futsal HDBank VĐQG 2023.

Mùa giải Futsal HDBank 2023 mở màn bằng trận derby giữa Thái Sơn Bắc và Hà Nội. Đây không chỉ là 2 đội bóng cùng ở Thủ đô mà lực lượng của Hà Nội cũng có rất nhiều cầu thủ trẻ từng khoác áo Thái Sơn Bắc.

Xếp hạng tư mùa trước và sở hữu dàn cầu thủ giàu kinh nghiệm hơn, hiển nhiên Thái Sơn Bắc được đánh giá cao hơn so với đội bóng tân binh. Tuy nhiên, trận khai mạc không diễn ra với thế trận một chiều như dự đoán trước giờ bóng lăn.

Futsal HDBank VĐQG 2023: Thái Sơn Bắc chia điểm với Hà Nội - 1

Hà Nội (áo đỏ) là đội tân binh của giải Futsal HDBank VĐQG 2023.

Thái Sơn Bắc chiếm ưu thế trong những phút đầu trận. Trong khi đó, các cầu thủ Hà Nội chủ động chơi phòng ngự, rình rập cơ hội. Sau một nửa hiệp đấu duy trì sự chặt chẽ để hóa giải những đợt tấn cong của đối thủ, Hà Nội bất ngờ đáp trả và có bàn mở tỉ số.

Tình huống trượt chân của 2 cầu thủ Thái Sơn Bắc tạo cơ hội cho đối thủ uy hiếp khung thành. Các cầu thủ trẻ Hà Nội ngay lập tức tận dụng khoảnh khắc sơ hở này. Nguyễn Nhân Nam tung ra cú sút rất mạnh để ghi bàn mở tỉ số cho đội bóng tân binh.

Bàn thua khiến các cầu thủ Thái Sơn Bắc bối rối. Các học trò của HLV Victor Acosta vẫn chiếm ưu thế về thế trận. Tuy nhiên, những pha xử lý của các cầu thủ Thái Sơn Bắc mất đi sự thanh thoát và nắn nót. Phải đến cuối hiệp một, từ pha dàn xếp đá biên, Thái Sơn Bắc mới gỡ hòa.

Đây là tình huống cho thấy sự vượt trội về kinh nghiệm của Thái Sơn Bắc. Họ thực hiện pha di chuyển chắn người cơ bản, trong khi đối thủ mất tập trung. Cú sút chân trái của Minh Quang đủ hiểm để thủ môn Hà Nội không thể cản phá.

Futsal HDBank VĐQG 2023: Thái Sơn Bắc chia điểm với Hà Nội - 2

Thái Sơn Bắc (áo trắng) vất vả giành 1 điểm.

Sau giờ nghỉ, thế trận trở nên cân bằng và hấp dẫn hơn khi Hà Nội không để đối thủ dồn ép. Các học trò của HLV Nguyễn Đình Hoàng cố gắng giữ bóng tổ chức tấn công chứ không co cụm phòng ngự phá bóng.

Trong khoảng 3 phút cuối trận, Thái Sơn Bắc chuyển sang chiến thuật đá 5. Tuy nhiên, khi những pha dồn ép chưa có hiệu quả, đội bóng của HLV Acosta lại thủng lưới lần thứ hai. Hà Nội vượt lên từ một pha đá biên chỉ có 2 cầu thủ tham gia. Nhân Nam băng lên đón đường chuyền vào khoảng trống và tung ra cú sút ngay. Thủ môn Thái Sơn Bắc bị bất ngờ.

Tuy nhiên, Thái Sơn Bắc cũng ngay lập tức có bàn gỡ hòa. Sau pha phối hợp tấn công cột 2 cơ bản, Lê Quang Vinh đệm bóng cận thành ghi bàn giúp Thái Sơn Bắc giành lại một điểm trong trận khai mạc.

Minh Anh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Source VTC