Gần 8 triệu đồng một vé máy bay đi Côn Đảo dịp 30/4

2024-04-04 06:53:04
Thời điểm này, hành khách rất khó mua vé máy bay chặng TP.HCM – Côn Đảo dịp nghỉ lễ 30/4- 1/5 khi nhiều ngày đã "cháy" chỗ và giá đắt đỏ.

Từ đầu tháng 4, Bamboo Airways dừng khai thác các đường bay từ Hà Nội và TP.HCM đi Côn Đảo, vì thế sẽ chỉ còn đường bay thẳng TP.HCM - Côn Đảo do Vietnam Airlines Group (bao gồm Vietnam Airlines và VASCO) khai thác. 

Điều này khiến việc mua vé máy bay đi Côn Đảo của hành khách cho dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 rất khó khăn. Anh Nguyễn Đức Trung, Giám đốc một phòng vé tại phường Tân Sơn Nhất, quận Gò Vấp, TP.HCM cho biết, chặng bay Côn Đảo hiện chỉ có máy bay ATR-72, mỗi chuyến bay chở được 72 khách, mỗi ngày từ 7 - 9 chuyến. Trong khi lượng khách chặng bay này lại nhiều và khách thường đi theo đoàn trong dịp nghỉ lễ nên các đại lý vé máy bay thường book chỗ trước, do đó khách lẻ rất khó mua thành công nếu không chuẩn bị từ sớm.

Cũng theo anh Trung, nếu khách mua thời điểm này, giá vé máy bay đi Côn Đảo đang tăng mạnh, đặc biệt những ngày gần kỳ nghỉ.

Vé máy bay đi Côn Đảo dịp 30/4 - 1/5 khan hiếm và đắt đỏ.

Vé máy bay đi Côn Đảo dịp 30/4 - 1/5 khan hiếm và đắt đỏ.

Khảo sát của VTC News chiều 3/4 cho thấy, trên các trang bán vé trực tuyến, nhiều ngày đã báo hết vé bay Côn Đảo. Trong khi đó, giá vé một chiều chặng TP.HCM - Côn Đảo có giá từ 1,9 - 2,5 triệu đồng/vé. Tuy nhiên, rất nhiều ngày giá tăng cao ngất ngưởng. Ví dụ, các ngày 19/4; 22/4; 23/4; 24/4; 25/4, giá mỗi vé là từ 6 - 7,9 triệu đồng, còn vé hạng thương gia lên tới hơn 16 triệu đồng (đã bao gồm thuế, phí).

Một nhân viên bán vé máy bay cũng cho biết, chặng bay TP.HCM - Côn Đảo từ ngày 22-26/4 chỉ còn ghế hạng phổ thông đặc biệt tiêu chuẩn cho khung giờ 5h25 sáng với giá 2,51 triệu đồng/lượt. Tuy nhiên, đây chỉ là giá vé tại thời điểm này và chắc chắn sẽ tiếp tục tăng những ngày sau.

Giá vé máy bay chặng TP.HCM - Côn Đảo gần 8 triệu đồng/vé. (Ảnh chụp màn hình)

Giá vé máy bay chặng TP.HCM - Côn Đảo gần 8 triệu đồng/vé. (Ảnh chụp màn hình)

Được biết, sau khi Bamboo Airway thông báo dừng khai thác chặng bay Hà Nội - Côn Đảo, từ giữa tháng 3/2024, Vietnam Airlines đã tăng mạnh tần suất các chuyến bay đến địa điểm này để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách.

Theo kế hoạch, Vietnam Airlines khai thác trung bình 26 - 30 chuyến bay hàng ngày giữa TP.HCM và Côn Đảo, tăng gần 50% lần so với tháng 2/2024. Đường bay hiện khai thác bằng máy bay ATR-72 với hai hạng dịch vụ để hành khách trải nghiệm là phổ thông đặc biệt (Premium Economy) và phổ thông (Economy).

Tuy nhiên, trên thực tế, hiện mỗi ngày vẫn chỉ có 9 chuyến bay chặng TP.HCM - Côn Đảo và 9 chuyến bay đi chiều ngược lại. Do đường băng ngắn, sân bay Côn Đảo cũng chỉ phục vụ các loại máy bay nhỏ như ATR (68-70 ghế) và các loại tương đương, trong khoảng thời gian từ 6 - 18h.

Trong khi đó, nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không đi và đến Côn Đảo vẫn lớn do Côn Đảo là điểm du lịch hấp dẫn với những bãi biển đẹp, khung cảnh thiên nhiên nguyên sơ và còn nổi tiếng với những di tích lịch sử linh thiêng, gắn với lịch sử đấu tranh hào hùng của dân tộc. Do vậy, "cơn sốt" vé máy bay Côn Đảo được dự báo vẫn còn kéo dài.

PHẠM DUY
Source VTC