Giá vàng hôm nay 1/6: Tiếp đà đi lên

2023-06-01 06:34:58
Sáng 1/6, giá kim loại quý thế giới hôm nay tiếp tục tăng khi những lo ngại liên quan đến việc thỏa thuận về nâng trần nợ sẽ gặp phải trở ngại gia tăng. 

Giá vàng thế giới sáng nay đứng ở mức 1964 USD/ounce, tăng 08 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá kim loại quý hôm nay tiếp tục tăng khi những lo ngại liên quan đến việc thỏa thuận về nâng trần nợ sẽ gặp phải trở ngại gia tăng. 

Trước đó, sau nhiều tuần đàm phán, Tổng thống Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện McCarthy đã đạt được thỏa thuận sơ bộ về vấn đề trần nợ vào cuối ngày 27/5. Theo nội dung thỏa thuận, hai bên nhất trí đình chỉ việc áp trần nợ trong hai năm, giới hạn chi tiêu trong ngân sách năm 2024 và 2025, thu hồi quỹ COVID-19 chưa sử dụng, đẩy nhanh quá trình cấp phép cho một số các dự án năng lượng và tăng thêm điều kiện đối với các chương trình dành cho người nghèo.

Giá vàng hôm nay 1/6: Tiếp đà đi lên - 1

Giá vàng hôm nay tiếp đà tăng.

Tuy nhiên, một số nghị sĩ cho biết họ sẽ phản đối thỏa thuận nâng trần nợ công. Đó là dấu hiệu cho thấy thỏa thuận sơ bộ về trần nợ công của Mỹ có thể gặp khó khăn trong việc thông qua tại Quốc hội trước khi chính phủ nước này hết tiền trang trải các chi phí vào tuần tới.

Kết quả khảo sát cơ hội việc làm và doanh thu lao động hàng tháng (hay còn gọi là báo cáo JOLTS) của Bộ Lao động Mỹ cho thấy, cơ hội việc làm, thước đo nhu cầu lao động, đã tăng lên mức 10,1 triệu vào ngày cuối cùng của tháng 5. Các nhà kinh tế dự báo, cơ hội việc làm giảm xuống còn 9,41 triệu.

Theo một số nhà phân tích, việc tăng cơ hội việc làm cho thấy một thị trường lao động tương đối lành mạnh, ngay cả khi lãi suất tăng. Họ đã nói rằng báo cáo mới nhất sẽ hỗ trợ thêm cho khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất một lần nữa vào tháng 6.

Diễn biến giá vàng hôm nay

+ Giá vàng trong nước

Lúc 6h30 ngày 1/6, giá vàng tại Doji được niêm yết ở mức 66,45- 67,05 triệu đồng/lượng (mua - bán), tăng 100.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với cùng thời điểm hôm qua.

Trong khi đó, giá vàng tại SJC được niêm yết ở mức  66,45- 67,05 triệu đồng/lượng (mua - bán), tăng 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với chiều qua.

Giá vàng nhẫn, nữ trang các loại giao dịch quanh mức 53,65 - 55,9 triệu đồng/lượng.

+ Giá vàng quốc tế

Giá vàng thế giới niêm yết trên Kitco ở mức 1964 USD/ounce, tăng 08 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.970 USD/ounce.

Dự báo giá vàng

Các nhà đầu tư bán lẻ dự báo giá vàng sẽ kết thúc tuần này ở mức 1.981 USD/ounce, cao hơn khoảng 37 USD/once so với mức hiện tại. Nhiều nhà phân tích kỳ vọng giá vàng thấp hơn trong tuần này đã viện dẫn lý do là theo xu hướng trên biểu đồ kỹ thuật.

Trưởng chiến lược gia thị trường Colin Cieszynski của SIA Wealth Management cho rằng, mặc dù giá vàng đang có xu hướng giảm gần đây, nhưng có vẻ như nó vẫn chưa bị quá bán, thậm chí có thể sẵn sàng phục hồi.  

Vàng đã mất hơn 120 USD/ounce kể từ đỉnh trên 2.062 USD/ ounce, nhưng có thể còn quá sớm để gọi mức giá gần đây là đáy.

Người sáng lập Michael Moor của Moor Analytics cho biết: “Áp lực vững chắc trong thời gian dài có thể khiến vàng di chuyển xuống các mốc thấp hơn nữa ở 1.937-1.940 USD/ounce, 1.929 USD/ounce, 1.906 USD/ounce và 1.882 USD/ounce”.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều chuyên gia và nhà đầu tư lạc quan khi kỳ vọng cuộc đàm phán nới trần nợ công của Mỹ sẽ kịch tính hơn trong tuần này và đẩy giá vàng lên cao hơn.

Nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya của OANDA dự báo, các cuộc đàm phán về trần nợ sẽ gặp khó khăn. Điều này có thể sẽ thúc đẩy lực mua trú ẩn an toàn.  

Với giá vàng trong nước đứng yên và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 1.943,7 USD/ounce (tương đương gần 55,4 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới hiện khoảng 11,7 triệu đồng/ lượng.            

Ngọc Vy

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Source VTC