Giá vàng hôm nay 26/5: Tiếp tục giảm xuống đáy

2023-05-26 06:26:51
Giá vàng hôm nay 26/5 lao dốc sau khi dữ liệu mới công bố cho thấy sức khỏe của kinh tế Mỹ vẫn tốt. 

Giá vàng thế giới sáng nay đứng ở mức 1.941 USD/ounce, giảm 19 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng hôm nay lao dốc sau khi dữ liệu mới công bố cho thấy sức khỏe của kinh tế Mỹ vẫn tốt. Điều này đã củng cố khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ "diều hâu".

Cụ thể, ước tính thứ hai về GDP quý đầu tiên của Mỹ đạt kết quả tốt hơn dự kiến, tăng 1,3% so với mức tăng kỳ vọng tăng 1,1% và so với mức tăng GDP đầu tiên là 1,1%.

Giá vàng hôm nay 26/5: Tiếp tục giảm xuống đáy - 1

Giá vàng hôm nay tiếp tục suy giảm.

Vào thứ 5, dữ liệu của Bộ Lao động Mỹ cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của Mỹ thấp hơn nhiều so với kỳ vọng của thị trường. Cụ thể, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần đã tăng 4.000 lên 229.000 trong tuần kết thúc vào ngày 20/5, tăng nhẹ so với mức 225.000 của tuần trước. Dữ liệu này đánh bại mức dự báo của các nhà kinh tế là 245.000 đơn. Các con số này cho thấy sự cải thiện rõ rệt của thị trường việc làm tại Mỹ.

Các chuyên gia cho rằng, dữ liệu kinh tế tốt hơn dự kiến cùng với thị trường việc làm khỏe mạnh sẽ làm gia tăng khả năng Fed sẽ duy trì chính sách tiền tệ tích cực của mình thay vì tạm dừng như kỳ vọng của thị trường trước đây.

Diễn biến giá vàng hôm nay

+ Giá vàng trong nước

Lúc 6h30 ngày 26/5, giá vàng tại Doji được niêm yết ở mức 66,40- 67 triệu đồng/lượng (mua - bán), giảm 100.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với cùng thời điểm hôm qua.

Trong khi đó, giá vàng tại SJC được niêm yết ở mức  66,5- 67,1 triệu đồng/lượng (mua - bán), không đổi ở cả hai chiều so với chiều qua.

Giá vàng nhẫn, nữ trang các loại giao dịch quanh mức 53,65 - 55,9 triệu đồng/lượng.

+ Giá vàng quốc tế

Giá vàng thế giới niêm yết trên Kitco ở mức 1941 USD/ounce, giảm 19 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.951 USD/ounce.

Dự báo giá vàng

Động lực chính cho sự hồi sinh của vàng là mối lo ngại về độ tin cậy của các tài sản khác. Khi thị trường trở nên biến động hơn, các nhà đầu tư đã quay về với vàng. Tuy nhiên, triển vọng của vàng cả trong dài hạn và ngắn hạn có thể sẽ không ổn định.

Theo Ashok Sewnarain, CEO của IBV International Vaults giới nhà giàu trên khắp thế giới và các ngân hàng trung ương ở những thị trường mới nổi đang đổ xô tích trữ vàng.

Năm ngoái, các ngân hàng trung ương đã mua 1.079 tấn vàng thỏi - mức cao nhất kể từ năm 1950. Kết quả là giá vàng đã tiến lên mức gần cao nhất mọi thời đại 2.072 USD/ounce. Nhiều nhà đầu cơ đang nín thở chờ đợi kỷ lục mới được thiết lập.

Tuy vậy, giá vàng cũng có thể thay đổi bất thường. Khi nỗi sợ hãi và hoảng loạn lắng xuống, đà tăng giá có thể kết thúc. Đồng thời, những lo lắng về tác động môi trường và tính ứng dụng hạn chế trong quá trình chuyển đổi năng lượng của vàng có thể làm giảm triển vọng của kim loại này trong dài hạn.

Ngọc Vy

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Source VTC