Hà Nội: Bán điều hòa, quạt máy kiếm bộn tiền mùa nắng nóng

2023-06-05 09:56:17
Nhiều cửa hàng cho biết, doanh thu bán quạt máy, điều hòa những ngày gần đây đang tăng gấp 3-4 lần ngày thường.

Hà Nội đang trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm, nhiệt độ ngoài trời có lúc có nơi lên đến gần 40 độ C, vì vậy mà càng lúc càng có nhiều người tìm mua các thiết bị làm mát, giải nhiệt mùa hè.

Anh Lê Minh Tú, quản lý một siêu thị điện máy Mediamart trên đường Trường Chinh (quận Đống Đa) cho biết, lượng khách mua các thiết bị điện lạnh những ngày gần đây tăng gấp 5 - 6 lần ngày thường.

Hà Nội: Bán điều hòa, quạt máy kiếm bộn tiền mùa nắng nóng - 1
Hà Nội: Bán điều hòa, quạt máy kiếm bộn tiền mùa nắng nóng - 2
Hà Nội: Bán điều hòa, quạt máy kiếm bộn tiền mùa nắng nóng - 3

Nhân viên giao hàng tại Mediamart tất bật chuyển hàng cho khách trong buổi chiều nắng nóng.

“Chẳng hạn như mặt hàng điều hòa, tại cửa hàng chúng tôi thông thường sẽ bán được khoảng 10 bộ/ngày. Nhưng vào những ngày nắng nóng đỉnh điểm như hiện nay, có hôm chúng tôi bán được 50, thậm chí 60 bộ mỗi ngày”, anh Tú nói.

Tuy nhiên, theo anh Tú, điều hòa không phải là mặt hàng bán chạy nhất tại các siêu thị điện máy mà sản phẩm đang được người dân ưa chuộng nhất là quạt điều hòa, loại quạt có thể dùng đá lạnh kết hợp sức gió để nhanh chóng hạ nhiệt cho cả các không gian mở. Với sự tiện dụng “muốn đặt ở đâu cũng được", kèm giá thành bình quân rẻ hơn hẳn so với điều hòa không khí nên mặt hàng này rất hút khách trong những năm gần đây. “Mỗi ngày nắng nóng, chúng tôi bán được cả trăm chiếc", anh Tú cho biết thêm.

Vào những ngày cuối tuần, số lượng sản phẩm được bán ra thậm chí còn cao hơn nữa, bởi đó là lúc người dân có nhiều thời gian rảnh để đi mua điều hòa, máy lạnh, quạt mát. 

Chị Nguyễn Quế, quản lý một cửa hàng thuộc hệ thống siêu thị Điện Máy Xanh cùng nằm trên đường Trường Chinh cũng cho biết, lượng khách hỏi mua các dòng sản phẩm như điều hòa không khí, quạt điều hòa, quạt tích điện, quạt gió…tăng rất mạnh.

“Chính vì vậy, lượng bán của những sản phẩm này cũng tăng lên rõ rệt. Riêng đối với điều hòa, vào những ngày nắng nóng, sản lượng bán ra của chúng tôi cao gấp hơn 3 lần so với ngày thường. Ví dụ ngày thường bán được khoảng 20 - 30 bộ thì những ngày nắng nóng đỉnh điểm có thể bán ra 80 - 100 bộ", chị Quế nói.

Hà Nội: Bán điều hòa, quạt máy kiếm bộn tiền mùa nắng nóng - 4

Nhân viên siêu thị Điện Máy Xanh đang tư vấn về các sản phẩm điều hòa không khí cho khách hàng.

Dù khách đang tăng nhanh chóng nhưng để hút thêm khách hàng, không ít siêu thị điện máy tung hàng loạt chương trình khuyến mại hấp dẫn. Ví dụ như hạ giá đến 60%, tặng phí vận chuyển, tặng vật tư và công lắp đặt đối với điều hòa nhiệt độ, một số nơi còn tặng thêm vài lần vệ sinh máy miễn phí để nâng cao lợi thế cạnh tranh với các siêu thị điện máy khác.

Công Hiếu

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Source VTC