Hà Nội FC chê trọng tài thiếu thuyết phục, gây ức chế cho cầu thủ

2024-04-03 16:03:28
CLB Hà Nội đề nghị VPF, VFF không xếp ông Nguyễn Mạnh Hải điều hành các trận đấu của đội bóng này tại V.League và Cúp Quốc gia.

Chiều 3/4, đội bóng Thủ đô vừa có văn bản gửi VFF, VPF đề nghị xem xét lại công tác điều hành trận đấu của trọng tài chính Nguyễn Mạnh Hải trong cuộc đọ sức giữa Hà Nội FC và Nam Định tại vòng 14 V.League. Hà Nội FC thua 1-2 trước CLB Nam Định.

Theo đánh giá của Hà Nội FC, trọng tài Mạnh Hải bỏ qua hàng loạt lỗi vi phạm của các cầu thủ CLB Nam Định. Đặc biệt, họ đề nghị VFF, VPF "không bố trí trọng tài Nguyễn Mạnh Hải làm nhiệm vụ tại các trận đấu của CLB Bóng đá Hà Nội tại các giải Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam".

Hà Nội 1-2 Nam Định.

Văn bản có đoạn: "Qua theo dõi trực tiếp trận đấu, Công ty Cổ phần Thể thao Hà Nội - T&T (CLB Bóng đá Hà Nội) thấy rằng trọng tài chính điều hành trận đấu là Ông Nguyễn Mạnh Hải có nhiều thời điểm đã đưa ra những quyết định thiếu thuyết phục ảnh hưởng đến kết quả trận đấu, thiệt hại về nhân sự cũng như gây ức chế cho các cầu thủ trên sân và khán giả theo dõi". 

Hà Nội FC đưa ra dẫn chứng từ các tình huống ở phút thứ 2,  Joel Tagueu (số 95) của CLB Hà Nội thực hiện tình huống tấn công, cầu thủ Dương Thanh Hào (số 3) của CLB Nam Định ngăn chặn nguy hiểm nhưng không nhận thẻ từ trọng tài chính Nguyễn Mạnh Hải; Phút 22, Phạm Xuân Mạnh (số 7) của CLB Hà Nội bị cầu thủ Nam Định đẩy ngã, trọng tài biên phải phất cờ báo phạm lỗi, tuy nhiên trọng tài chính không thổi còi và cho trận đấu tiếp tục diễn ra, dẫn đến gây ức chế cho cầu thủ phía Hà Nội, đội trưởng Nguyễn Văn Quyết sau đó có phản ứng và bị phạt thẻ vàng.

Trọng tài Nguyễn Mạnh Hải.

Trọng tài Nguyễn Mạnh Hải.

Ngoài ra, ở phút 65, Đỗ Duy Mạnh (số 2) của CLB Hà Nội thực hiện tình huống sút bóng, bóng trong vòng cấm đã chạm vào người của cầu thủ Dương Thanh Hào (số 3) của CLB Nam Định đi hết đường biên ngang. Trọng tài chính Nguyễn Mạnh Hải không cho CLB bóng đá Hà Nội hưởng phạt góc bên cánh trái theo hướng tấn công của CLB Bóng đá Hà Nội.

Phút 81, Phạm Xuân Mạnh (số 7) của CLB Hà Nội thực hiện động tác đỡ bóng trên cao, cầu thủ Hendrio Da Silva (số 10) của CLB Nam Định có hành vi đạp vào đầu gối đối phương. Tình huống hết sức bạo lực trong bóng đá cần phải ngăn chặn, nhưng trọng tài chính Nguyễn Mạnh Hải chỉ nhắc nhở và rút thẻ vàng, trong khi hoàn toàn có đủ cơ sở để rút thẻ đỏ trực tiếp.

Ông Nguyễn Mạnh Hải sinh năm 1987, quê Hải Phòng. Ông Hải là trọng tài cấp FIFA, bắt đầu cầm còi tại V.League từ từ năm 2020. Đây là vị vua áo đen trẻ, được đánh giá có năng lực tốt nhưng cũng mắc không ít sai lầm nghiêm trọng thời gian qua.

Source VTC