Hải Dương: Sợ lộ bí mật riêng tư, lớp trưởng đánh bạn học

2023-09-26 12:42:00
Nữ sinh N.T.L bị lớp trưởng tát do kể bí mật riêng tư với các bạn trong lớp.

Theo báo cáo của trường THCS Võ Thị Sáu (TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương), ngày 21/9 phụ huynh em N.T.L, học sinh lớp 7 của trường phản ánh, con gái ông bị lớp trưởng lớp tát không rõ lý do. Sự việc này cũng được gia đình chia sẻ lên mạng xã hội Fecebook.

Ngay khi nhận được phản ánh, Ban giám hiệu trường mời hai học sinh: P.A.P, lớp trưởng lớp 7 và em N.T.L lên làm việc, tường trình lại sự việc. Hai học sinh này xác nhận có xảy ra xô xát.

Cụ thể, trong giờ ra chơi tiết 2 ngày 20/9, P.A.P và T.N.L ngồi nói chuyện ở bục giảng lớp học. Lớp trưởng kể cho T.L một bí mật riêng tư của bản thân. Tuy nhiên, sau khi nghe xong, T.L đã nói to bí mật đó cho các bạn trong lớp nghe.

Sợ lộ bí mật riêng tư, A.P không kiểm chế cảm xúc nên đã tát T.L. Sau sự việc, A.P đã xin lỗi bạn mình. Tối về nhà, T.L nói chuyện với gia đình nên gia đình bức xúc. 

Trường THCS Võ Thị Sáu (TP Hải Dương). (Ảnh: Website nhà trường)

Trường THCS Võ Thị Sáu (TP Hải Dương). (Ảnh: Website nhà trường)

Đại diện trường THCS Võ Thị Sáu nhận định, việc lớp trưởng P.A.P tát bạn học tại lớp là việc riêng giữa cá nhân. Trong đó, A.P sai khi sử dụng bạo lực với bạn. T.L cũng có khuyết điểm khi không có ý thức giữ bí mật cá nhân cho bạn.

Sau khi được thầy cô nhà trường phân tích, hai em đã nhận ra khuyết điểm và xin lỗi nhau. Mẹ của A.P cũng cùng con gái đến gia đình T.L xin lỗi.

Cũng liên quan đến lớp trưởng P.A.P, một số học sinh trong lớp phản ánh từng nhiều lần đánh bạn từ năm học lớp 6 đến giờ. Cụ thể, khi các bạn trong lớp mắc lỗi, lớp trưởng phạt bằng hình thức trực nhật lớp hoặc đứng lên ngồi xuống nhiều lần, đôi khi có hành vi đánh bạn. Việc làm này gây bức xúc đối với phụ huynh về phương pháp quản lý, giáo dục của giáo viên chủ nhiệm. 

Cô N.T.P.A - giáo viên chủ nhiệm lớp nhận thấy những thiếu sót, khuyết điểm trong công tác quản lý, tổ chức, biện pháp giáo dục chưa phù hợp. Nhà trường yêu cầu cô giáo xin lỗi các bậc phụ huynh và xin kiểm điểm nghiêm túc, nhận thiếu sót và sửa chữa. Đồng thời, giáo viên chủ nhiệm phải viết bản kiểm điểm về những thiếu sót và rút kinh nghiệm.

Hiện trường cho cô giáo viên N.T.P.A thôi không làm công tác chủ nhiệm và giảng dạy môn tiếng Anh tại lớp, bố trí công việc khác. Trường đã phân công giáo viên khác làm công tác chủ nhiệm và giáo viên dạy tiếng Anh tại lớp 7 này.

Nguyễn Huệ
Source VTC