HLV Hoàng Anh Tuấn: Đá thế này, Olympic Việt Nam về nhà sớm

2023-09-19 18:12:03
HLV Hoàng Anh Tuấn bày tỏ sự không hài lòng với các học trò dù Olympic Việt Nam giành chiến thắng trước Olympic Mông Cổ.

"Tôi chỉ có thể hài lòng về mặt tỉ số, các cầu thủ cứ đá thế này thì họ sẽ về nhà sớm. Tôi không thể hài lòng về sai lầm ngớ ngẩn của cầu thủ dẫn đến thẻ vàng. Tôi không hài lòng chút nào", HLV Hoàng Anh Tuấn giận dữ với các học trò sau trận đấu.

Olympic Việt Nam đánh bại Mông Cổ.

Olympic Việt Nam sớm vươn lên dẫn trước Olympic Mông Cổ với tỉ số 3-0 chỉ sau 45 phút thi đấu đầu tiên. Tuy nhiên, ngay đầu hiệp 2, Olympic Việt Nam để thủng lưới sớm ở phút 47 xuất phát từ sai lầm của Thái Sơn. Sau đó, Nguyên Hoàng nâng tỉ số lên 3-1 trước khi Văn Chuẩn lại mắc lỗi để đối thủ ghi bàn thắng ở phút bù giờ thứ 5. Ngoài ra, một vài tấm thẻ vàng của các cầu thủ đến khi họ chơi thiếu tập trung trước đối thủ và buộc phải phạm lỗi.

"Khi Olympic Việt Nam dẫn trước đối thủ với cách biệt lớn, một số cầu thủ đã lơi lỏng. Tôi nhắc nhở cầu thủ nhiều rồi chứ không chỉ riêng trận này, từ trước khi giải đấu diễn ra. Cần phải tập trung ở mọi thời điểm, kể cả đầu và cuối trận đấu. Sai sót có thể xảy ra ở thời điểm như vậy là không tốt. Nó có thể khiến trận đấu bị thay đổi, ảnh hưởng đến kết quả", ông Tuấn phân tích.

HLV Hoàng Anh Tuấn chưa hài lòng với học trò.

HLV Hoàng Anh Tuấn chưa hài lòng với học trò.

Theo nhà cầm quân này, ASIAD 19 là cơ hội lớn để các cầu thủ có thể cải thiện bản thân. Độ tuổi trung bình của Olympic Việt Nam là 20,3 - trẻ nhất giải đấu. Do đó, ASIAD 19 sẽ rất quan trọng với nhiều cầu thủ trẻ. HLV Hoàng Anh Tuấn luôn động viên các học trò dù thử thách không dễ dàng. Nhưng nếu vượt qua được, các cầu thủ sẽ trưởng thành nhanh chóng.

Cuối buổi họp báo, ông Tuấn nhấn mạnh: "Tôi ngạc nhiên khi thấy CĐV Việt Nam vẫn có mặt tại Hàng Châu. Tôi rất xúc động. Còn tôi muốn nhắc lại về trận đấu, tôi không thể nói mình hài lòng với ai. Tôi vẫn còn cảm giác khó chịu về những sai lầm dù có người chơi tốt và người chơi chưa tốt".

Ở trận đấu tiếp theo của giải, Olympic Việt Nam sẽ gặp Olympic Iran. Tại ASIAD 19, các đội bóng nhất, nhì mỗi bảng và 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền vào vòng 1/8 môn bóng đá nam. 

Mai Phương
Source VTC