HLV Troussier tìm thêm cầu thủ Việt kiều cho đội tuyển Việt Nam

2023-06-05 13:16:53
HLV Philippe Troussier hi vọng có thể tận dụng nguồn cầu thủ Việt kiều ở nước ngoài cho đội tuyển Việt Nam.

Theo HLV Philippe Troussier, đưa cầu thủ Việt kiều có chất lượng tốt về cống hiến là một trong những biện pháp góp phần nâng cấp sức mạnh các đội tuyển quốc gia. Nhà cầm quân người Pháp cho biết ông đang tìm kiếm các cầu thủ gốc Việt Nam ở nước ngoài.

"Theo danh sách tuyển trạch viên cung cấp, có 20 cầu thủ gốc Việt đang thi đấu ởHàn Quốc, Nhật Bản, Nga, Pháp, Bulgaria, Cộng hòa Czech,... Chúng tôi cố gắng tiếp cận cầu thủ Việt kiều", HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam cho biết.

"Tôi từng làm việc ở châu Phi. Trong thời gian qua họ đạt khá nhiều thành công. Nhiều tuyển thủ của họ không do tự đào tạo mà lấy từ châu Âu. Những cậu thủ ấy được thi đấu liên tục trong môi trường bóng đá đỉnh cao. Đó là lý do sức mạnh của các đội châu Phi được nâng tầm nhanh chóng. Trong khu vực Đông Nam Á, Thái Lan, Malaysia và Indonesia cũng làm việc này rốt ráo nhưng Việt Nam không có nhiều cầu thủ như vậy".

HLV Troussier tìm thêm cầu thủ Việt kiều cho đội tuyển Việt Nam - 1

HLV Troussier

Trong đợt tập trung tháng 6, HLV Troussier triệu tập cầu thủ Việt kiều Nguyễn An Khánh lên U23 Việt Nam. Đây là trường hợp hiếm hoi một cầu thủ được đào tạo và thi đấu ở nước ngoài về khoác áo đội tuyển trẻ Việt Nam.

"An Khánh có quốc tịch và hộ chiếu Việt Nam. Do đó, tôi chỉ phải nói chuyện với bố mẹ và cá nhân cậu ấy để đưa ra quyết định triệu tập", HLV Troussier cho biết.

Cầu thủ Nguyễn An Khánh là trường hợp đặc biệt trong đợt tập trung của U23 Việt Nam. An Khánh sinh ra ở CH Séc, đang chơi bóng cho SK Sigma Olomouc và là thành viên của U18 CH Séc. Chính HLV Troussier và các trợ lý tìm kiếm và đề xuất với Liên đoàn bóng đá Việt Nam về trường hợp này.

HLV Troussier nhắc đến tính hữu ích của nguồn lực cầu thủ Việt kiều, nhưng ông vẫn nhấn mạnh vai trò của hệ thống giải chuyên nghiệp cấp CLB đối với việc nâng tầm sức mạnh của đội tuyển Việt Nam.

"Để nâng cấp sức mạnh đội tuyển Việt Nam, huấn luyện thôi là chưa đủ. Phương thức đầu tiên cần có là hệ thống V-League, giải Hạng Nhất cần hoàn chỉnh, liên tục và nhiều trận đấu hơn, có thể kéo dài lên 40, 50 trận mỗi mùa. Đội tuyển Việt Nam thành công hay không phụ thuộc vào các CLB", HLV Troussier nói.

Văn Hải

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Source VTC