Hơn 17.000 người tham gia đường dây đánh bạc trên 100 tỷ đồng

2023-01-25 16:10:00
Từ tháng 8/2021 đến khi bị bắt, Nguyễn Bảo An Khang và Nguyễn Phước Lộc (ngụ huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) đã lôi kéo hơn 17.000 người tham gia đánh bạc.

Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, Công an tỉnh Bến Tre đã phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên không gian mạng trên địa bàn tỉnh Bến Tre và nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước do Nguyễn Bảo An Khang và Nguyễn Phước Lộc cầm đầu.

Hơn 17.000 người tham gia đường dây đánh bạc trên 100 tỷ đồng - 1

Tang vật thu giữ.

Theo cơ quan Công an, nhóm này thông qua việc thiết lập, điều hành các website “chanlemomo.win” và “chanlemomo.cc” và lợi dụng các website đăng tải thông tin quảng cáo về “Hệ thống chẵn lẻ MoMo”, “giao dịch tự động 24/24” của Công ty cổ phần dịch vụ di động trực tuyến (M_Service) để tiến hành tổ chức đánh bạc và đánh bạc trực tuyến trên không gian mạng. Từ tháng 8/2021 đến nay, họ đã lôi kéo hơn 17.000 người tham gia đánh bạc trực tuyến với số tiền trên 100 tỷ đồng.

Quá trình điều tra, Công an tỉnh Bến Tre đã thu giữ nhiều laptop, máy vi tính để bàn, điện thoại di động và hơn 500 thẻ sim điện thoại di động được các nghi phạm sử dụng để mở các tài khoản phục vụ cho các hoạt động giao dịch thu tiền thắng thua từ hoạt động tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Đồng thời, Cơ quan điều tra đã thu giữ được số tiền hàng trăm triệu đồng trong tài khoản của người liên quan.

Vụ án đang được Công an tỉnh Bến Tre phối hợp với các đơn vị liên quan mở rộng điều tra. Công an tỉnh Bến Tre đề nghị người liên quan đến đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên, nhanh chóng đến cơ quan công an để khai báo trung thực, được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật.

(Nguồn: Báo Công an Nhân dân)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Source VTC