Không xử lý hình sự vụ nữ sinh bị bạn bắt quỳ, đánh tới tấp trong nhà vệ sinh

2023-05-27 10:46:02
Gia đình nữ sinh bị đánh chấp nhận lời xin lỗi và đồng ý nhận số tiền bồi thường, các bên cùng thống nhất giải quyết vụ việc bằng hình thức dân sự.

Ngày 27/5, UBND huyện Gio Linh (Quảng Trị) cho biết, đơn vị đã có kết luận xử lý vụ học sinh đánh nhau trong nhà vệ sinh Trường THCS thị trấn Gio Linh rồi quay video đăng lên mạng xã hội.

Theo kết luận, sau khi phát hiện sự việc, Công an thị trấn Gio Linh phối hợp với Đội điều tra Hình sự - kinh tế - ma túy Công an huyện Gio Linh xác minh, thu thập các tài liệu để làm rõ hành vi vi phạm của các nữ sinh.

Sau khi gia đình của nữ sinh H.T.N (nữ sinh bị đánh, học lớp 8E Trường THCS thị trấn Gio Linh) có đơn yêu cầu giám định thương tích, cơ quan chức năng ra quyết định trưng cầu giám định. Kết quả xác định tỷ lệ phần trăm tổn thương của H.T.N là 0%. Công an huyện Gio Linh mời các bên liên quan để giải quyết vụ việc.

Gia đình của các nữ sinh tham gia đánh H.T.N nhận lỗi và đưa ra lời đề nghị bồi thường 20 triệu đồng. Gia đình nữ sinh H.T.N chấp nhận lời xin lỗi, đồng ý nhận số tiền trên và các bên cùng thống nhất giải quyết vụ việc bằng hình thức dân sự.

Không xử lý hình sự vụ nữ sinh bị bạn bắt quỳ, đánh tới tấp trong nhà vệ sinh - 1

Nữ sinh bị bạn bắt quỳ gối rồi túm tóc, tát, đá tới tấp trong nhà vệ sinh của trường THCS thị trấn Gio Linh. (Ảnh cắt từ clip)

Bên cạnh đó, Công an thị trấn Gio Linh cũng ban hành quyết định xử phạt cảnh cáo đối với nữ sinh N.T.Q.T (15 tuổi, lớp 10B Trường THCS thị trấn Gio Linh) về hành vi “Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác nhưng không bị truy cứu trách nhiệm hình sự” và “Có hành vi khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm, lăng mạ, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của người khác”.

Đối với N.T.T.N và T.Đ.Q.C (cùng học lớp 10B Trường THCS thị trấn Gio Linh), cơ quan chức năng không ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính vì tại thời điểm vi phạm hai học sinh chưa đủ 14 tuổi. Cơ quan công an mời gia đình và các học sinh lên nhắc nhở trực tiếp, viết cam kết không tái phạm, giao cho gia đình phối hợp với nhà trường, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể giáo dục.

Đối với nhóm nữ sinh chứng kiến vụ việc nhưng không trình báo, cơ quan công an giáo dục, nhắc nhở và yêu cầu cam đoan, cam kết không tái phạm.

Công an cũng thông báo kết quả vụ việc cho Trường THCS thị trấn Gio Linh và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Gio Linh, đề nghị các cơ sở giáo dục xử lý, kỷ luật nghiêm các học sinh vi phạm.

Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, giáo viên tổng phụ trách đội, 2 giáo viên chủ nhiệm liên quan cũng viết bản tường trình, kiểm điểm cụ thể trách nhiệm của cá nhân trong lãnh đạo, chỉ đạo, tham mưu, quản lý học sinh trước hội đồng sư phạm nhà trường.

Trường THCS thị trấn Gio Linh đã cử giáo viên thường xuyên liên hệ với gia đình học sinh H.T.N (học sinh bị đánh) để thăm hỏi, động viên nhằm giúp em ổn định tinh thần, sớm trở lại trường học. Đồng thời, nhà trường cũng phân công giáo viên dạy bù, hỗ trợ để em H.T.N học kịp các bạn, hoàn thành các bài kiểm tra học kỳ theo quy định.

Chiều 24/4, sau khi học bù 2 tiết môn Vật lý, nữ sinh H.T.N (lớp 8E Trường THCS thị trấn Gio Linh) ra chơi và đi ra quán nước sau trường để đợi học tiết 4 và 5. Tại đây, nữ sinh này gặp một số học sinh lớp 8 cùng trường và 2 học sinh lớp 10 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Gio Linh.

Sau đó, 2 học sinh lớp 10 cùng các em học sinh lớp 8 vào nhà vệ sinh của Trường THCS thị trấn Gio Linh rồi xảy ra đánh nhau, quay lại video. Nguyên nhân được xác định là do các em có xích mích trên mạng xã hội.

NGUYỄN VƯƠNG

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Source VTC