Làm rõ thông tin xuyên tạc về Công an tỉnh Quảng Ninh trên Facebook

2023-05-25 17:18:00
Công an tỉnh Quảng Ninh đã làm rõ việc trang Facebook Việt Tân có những luận điệu xuyên tạc, xúc phạm lực lượng công an bảo vệ thi công dự án ở huyện Vân Đồn.

Ngày 25/5, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, ngày 19/5/2023, trên trang Facebook “Việt Tân” đăng tải video với nội dung liên quan đến quá trình tổ chức bảo vệ thi công dự án hạ tầng khu tái định cư, khu hành chính xã Vạn Yên (Vân Đồn, Quảng Ninh) của UBND xã Vạn Yên, trong đó “Việt Tân” tố cáo lực lượng chức năng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ bảo vệ thi công, xúc phạm cán bộ.

Làm rõ thông tin xuyên tạc về Công an tỉnh Quảng Ninh trên Facebook - 1

Hình ảnh chụp màn hình video đăng trên trang Facebook Việt Tân

Trong video trên, “Việt Tân” đã xuyên tạc cho rằng gia đình bà Phạm Thị Tuyết ở thôn Đài Làng, xã Vạn Yên là gia đình cách mạng, luôn tuân thủ đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhưng lại trở thành nạn nhân của “chế độ cướp đất”.

Cũng theo thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh, Dự án hạ tầng khu tái định cư, khu hành chính xã Vạn Yên được phê duyệt và khởi công từ tháng 6/2022.

Khi thi công đến khu vực thửa đất đã thu hồi giải phóng mặt bằng của ông Trần Công Thành thì gia đình bà Phạm Thị Tuyết cùng thân nhân thường xuyên tới hiện trường ngăn cản thi công, bà Tuyết cho rằng đây là “đất rừng tranh chấp” với ông Trần Công Thành và nhà thầu đang thi công trên thửa đất rừng thuộc sở hữu của gia đình bà Tuyết.

Về nguồn gốc thửa đất trên, căn cứ hồ sơ, tài liệu do UBND xã Vạn Yên, huyện Vân Đồn cung cấp, xác định chủ sở hữu mảnh đất trên thuộc về ông Trần Công Thành.

Việc UBND huyện Vân Đồn lập phương án đền bù, giải phóng mặt bằng thu hồi đất, bảo vệ thi công dự án đối với phần diện tích đất rừng tại thôn Đài Làng, xã Vạn Yên của hộ gia đình ông Trần Công Thành là đúng quy định của pháp luật; gia đình bà Phạm Thị Tuyết không còn quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đối với thửa đất trên.

Tuy nhiên, từ tháng 3/2023 đến nay, bà Phạm Thị Tuyết thường xuyên sử dụng tài khoản mạng xã hội đăng tải các bài viết, video trên các hội nhóm liên quan đến quá trình UBND xã Vạn Yên tổ chức bảo vệ thi công, trong đó có một số nội dung không đúng sự thật, vi phạm pháp luật.

Lợi dụng vấn đề này giống như nhiều vụ việc khác, “Việt Tân” đã đăng tải, viết bài để kích động quần chúng nhân dân có cái nhìn phiến diện, “ác cảm” với chính quyền.

“Đây là âm mưu, thủ đoạn hết sức nham hiểm và thâm độc của “Việt Tân” cũng như các tổ chức phản động lưu vong khác mà quần chúng nhân dân cần phải hết sức đề cao cảnh giác”, Công an tỉnh Quảng Ninh khuyến cáo.

Làm rõ thông tin xuyên tạc về Công an tỉnh Quảng Ninh trên Facebook - 2

Thông tin về tổ chức khủng bố “Việt Tân” đăng trên Cổng thông tin điện tử Bộ Công an

Bộ Công an đã có thông báo chính thức khẳng định: “Việt Tân” cùng với “ Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” và “Triều đại Việt” là các tổ chức khủng bố, đề nghị mọi người không tham gia, chia sẻ các bài viết của các tổ chức phản động lưu vong nói trên, đặc biệt là “Việt Tân”. 

Người dân cần cảnh giác trước các luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc của tổ chức này nhằm hạ uy tín của Đảng, Nhà nước, suy giảm lòng tin của Nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, gây hoang mang trong Nhân dân.

MINH KHANG

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Source VTC