Lần đầu sau 30 năm, Nga đồng loạt phóng tên lửa ở 4 môi trường

2023-09-26 11:59:07
Tổng cộng 5 vụ phóng tên lửa, 80 vụ bắn pháo và khoảng 250 bài tập chiến thuật được thực hiện trong cuộc tập trận chung của phân đội Hạm đội Thái Bình Dương Nga.

Theo TASS, trong cuộc tập trận Finval-2023, được tiến hành nhằm "thực hành bảo vệ tuyến đường biển phía Bắc", Nga lần đầu tiên sau 30 năm thực hiện các vụ phóng tên lửa đồng thời từ biển, từ bờ biển, từ trên không và từ dưới nước.

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

"Cuộc tập trận diễn ra ở vùng biển Chukchi và Bering, cũng như trên Bán đảo Chukchi, dưới sự chỉ đạo chung của Đô đốc Nikolay Yevmenov, Tổng tư lệnh Hải quân Nga. Tổng cộng có 5 lần phóng tên lửa, 80 lần bắn pháo và khoảng 250 cuộc tập trận chiến thuật khác nhau đã được thực hiện trong các cuộc tập trận chung của phân đội Hạm đội Thái Bình Dương, các đơn vị tên lửa ven biển và hàng không hải quân ở khu vực Bắc Cực. Lần đầu tiên trong lịch sử hiện đại, các vụ phóng tên lửa đồng thời được tiến hành trên 4 phương diện: từ biển, từ bờ, từ dưới nước và từ trên không", cơ quan báo chí Hạm đội Thái Bình Dương cho biết.

Khoảng 10.000 quân nhân và hơn 50 thiết bị chiến đấu, bao gồm tàu nổi và tàu hỗ trợ, tàu ngầm, máy bay và trực thăng của hải quân, hệ thống tên lửa ven biển Bal và Bastion, cũng như các xe bọc thép có bánh và bánh xích xuyên quốc gia đã tham gia cuộc tập trận. Tất cả các cuộc tập trận mang tính chất phòng thủ, nhằm cải thiện việc huấn luyện lực lượng cho các hoạt động ở biên giới phía đông bắc của Nga, theo TASS.

Hiện tại các nhóm tàu chiến thuật đang trên đường về căn cứ của mình. Hệ thống tên lửa ven biển Bal và Bastion đang sẵn sàng cho một cuộc hành quân phối hợp. Các máy bay và trực thăng của lực lượng hàng không hải quân liên quan đang quay trở lại sân bay theo kế hoạch bay.

Phương Anh (Nguồn: TASS)
Source VTC