Lật thuyền ngoài khơi Campuchia, 23 người Trung Quốc mất tích

2022-09-23 14:14:08
Hơn 20 công dân Trung Quốc mất tích sau khi một chiếc thuyền bị lật ngoài khơi Campuchia hôm 22/9.

AFP đưa tin, ông Kheang Phearum - người phát ngôn chính quyền của tỉnh Sihanoukville cho biết thuyền chở 41 người Trung Quốc gặp nạn ngoài khơi Sihanoukville hôm 22/9, và chỉ 18 người trên tàu được giải cứu.

Người phát ngôn Kheang Phearom nói cảnh sát đang lấy thông tin từ những nạn nhân được giải cứu trong khi tiến hành tìm kiếm những người còn mất tích.

Lật thuyền ngoài khơi Campuchia, 23 người Trung Quốc mất tích - 1

Một góc hình ảnh bờ biển tỉnh Sihanoukville, Campuchia. (Ảnh: iStock)

"Chúng tôi đang tìm kiếm 23 người đã mất tích", ông Kheang Phearum nói.

Cảnh sát trưởng tỉnh Sihanoukville - Chuon Narin, nói với hãng truyền thông Fresh News rằng, đại diện của nhóm khai báo họ rời Trung Quốc từ một cảng ở tỉnh Quảng Đông bằng tàu cao tốc vào ngày 11/9.

Cảnh sát trưởng Chuon Narin cho biết, gần một tuần sau, họ được chuyển sang một chiếc thuyền gỗ với hai thuyền viên người Campuchia ở vùng biển quốc tế, và con tàu đó bắt đầu chìm sau khi bị hỏng vào hôm thứ 22/9.

Người phát ngôn Kheang Phearom cho hay, 2 người Campuchia bị tạm giữ để thẩm vấn.

Tỉnh Sihanoukville là điểm đến của các nhà đầu tư của Trung Quốc trong những năm gần đây, với hàng chục sòng bạc mở ra. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều công nhân Trung Quốc là đối tượng của nạn buôn người, hoặc nhập cảnh bất hợp pháp để làm việc tại thành phố này.

Kông Anh(Nguồn: AFP)
Source VTC