Loạt sai phạm tại dự án nhà ở dành cho người thu nhập thấp: Thông tin mới nhất

2023-05-27 07:44:44
Chủ đầu tư dự án nhà ở dành cho người thu nhập thấp ở Quảng Nam đề nghị tiếp tục thực hiện dự án sau kết luận thanh tra.

Liên quan đến dự án Khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp do Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư nông nghiệp nông thôn và Dịch vụ thể thao du lịch STO làm chủ đầu tư (viết tắt Công ty STO) tại Khu Công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn), mới đây, Công ty STO có văn bản gửi UBND tỉnh Quảng Nam về việc đề nghị tiếp tục thực hiện dự án.

Loạt sai phạm tại dự án nhà ở dành cho người thu nhập thấp: Thông tin mới nhất - 1

Chủ đầu tư dự án nhà ở dành cho người thu nhập thấp ở Quảng Nam đề nghị tiếp tục thực hiện dự án sau kết luận thanh tra.

Theo nội dung văn bản, trong quá trình thanh tra toàn diện dự án, Thanh tra tỉnh Quảng Nam nhận thấy có dấu hiệu hình sự đối với hành vi của ông Trần Chiến Thắng - nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty STO và một số cá nhân quản lý trước của Công ty STO. Do đó, Thanh tra tỉnh Quảng Nam sẽ không công khai kết luận thanh tra tới Công ty STO và các đơn vị có liên quan, đồng thời chuyển toàn bộ hồ sơ tới Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Quảng Nam để điều tra, làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của các cá nhân có liên quan.

Vì vậy, sau khi Thanh tra tỉnh công bố thông tin kết luận thanh tra, Công ty STO chưa rõ việc triển khai thi công dự án được thực hiện như thế nào theo kết luận thanh tra (dự án đã dừng triển khai thi công kể từ ngày 18/10/2022).

Theo Công ty STO, để có cơ sở tiếp tục triển khai thi công dự án cũng như có cơ sở làm việc với các nhà đầu tư đã đầu tư tại dự án, Công ty STO kính đề nghị UBND tỉnh Quảng Nam cho chủ đầu tư tiếp tục triển khai thi công dự án nhằm đảm bảo tiến bộ mà công ty đã cam kết với UBND tỉnh.

"Trong trường hợp sau ngày 8/6/2023, Công ty STO không nhận được văn bản phản hồi của UBND tỉnh, Công ty sẽ tiếp tục thi công dự án theo tiến độ đã cam kết" - trích nội dung trong văn bản.

Trước đề nghị của Công ty STO, ngày 26/5, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh giao Thanh tra tỉnh chủ trì, phối hợp với cơ quan có liên quan, tham mưu UBND tỉnh trả lời nội dung đề nghị nêu trên.

Loạt sai phạm tại dự án nhà ở dành cho người thu nhập thấp: Thông tin mới nhất - 2

Hơn 13 năm, dự án nhà ở dành cho người thu nhập thấp ở Quảng Nam vẫn dang dở.

Như VTC News phản ánh, năm 2009, UBND tỉnh Quảng Nam quyết định cấp giấy chứng nhận đầu tư dự án Khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp tại Khu Công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn. Dự án Công ty STO làm chủ đầu tư, có diện tích 12,64ha.

Tuy nhiên, hơn 13 năm qua, dự án thi công hết sức ì ạch. Việc chậm trễ này khiến hàng trăm khách hàng mua đất nền tại dự án không thể nhận được sổ đỏ theo như cam kết của chủ đầu tư. Theo ghi nhận, dự án đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, cấp điện, thoát nước, cây xanh... Song, các block chung cư đến thời điểm hiện tại vẫn chưa hoàn thiện.

Trước những vướng mắc trên, Thanh tra tỉnh Quảng Nam quyết định thanh tra toàn diện dự án.

Theo Thanh tra tỉnh Quảng Nam, Công ty STO có nhiều sai phạm về việc chuyển nhượng dự án, hợp đồng góp vốn không đúng quy định. Ngoài ra, chủ đầu tư thực hiện hợp đồng với nhiều đơn vị khác triển khai thi công không đúng hợp đồng dẫn đến việc kiện tụng nên Thanh tra tỉnh đề nghị cơ quan điều tra vào cuộc.

THANH BA

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Source VTC