Mỹ điều chiến đấu cơ đánh chặn ‘máy bay lạ’ trên bầu trời Washington DC

2023-06-05 11:49:29
Theo RT, không quân Mỹ đã điều chiến đấu cơ F-16 đánh chặn một máy bay tư nhân tiến vào vùng cấm bay ở Washington DC vào ngày 4/6.

Thông báo chính thức của Bộ Tư lệnh phòng thủ không gian Bắc Mỹ (NORAD) về vụ việc cho biết, không quân Mỹ đã điều các chiến đấu cơ F-16 đánh chặn một máy bay tư nhân bay vào không phận Washington mà không tiến hành khai báo.

NORAD cho biết thêm, “máy bay lạ” là một chiếc Cessna Citation V cỡ nhỏ, nó bay vào khu vực hạn chế bay đặc biệt ở Washington DC được thiết lập sau vụ tấn công khủng bố 11/9. Vụ việc chỉ kết thúc khi chiếc Cessna mất điều khiển và đâm vào một vách núi ở Virginia.

Mỹ điều chiến đấu cơ đánh chặn ‘máy bay lạ’ trên bầu trời Washington DC - 1

Chiến đấu cơ F-16 của không quân Mỹ. (Ảnh: AFP)

Cũng trong sự kiện trên, nhiều nhân chứng nghe thấy tiếng nổ siêu thanh của những chiếc F-16 trên bầu trời Washington khi đánh chặn máy bay Cessna.

Thông báo của NORAD cũng nhấn mạnh việc phi công F-16 đã cố gắng liên lạc với phi hành đoàn Cessna bằng nhiều cách nhưng không có phản hồi.

Cuối cùng chiếc Cessna rơi xuống một vách núi gần rừng quốc gia George Washington, thông báo của NORAD nói thêm.

Theo người phát ngôn Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã được thông báo về vụ việc.

Còn theo thông báo của Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA), chiếc Cessna gặp nạn ở Virginia cất cánh từ sân bay Elizabethton ở thành phố Elizabethton, bang Tennessee và đang hướng đến sân bay Long Island MacArthur ở New York.

Theo báo cáo phương tiện truyền thông, chiếc Cessna được đăng ký dưới tên công ty Encore Motors có trụ sở tại Florida. Có thông tin cho thấy trên máy bay Cessna thời điểm xảy ra tai nạn có bốn người bao gồm cả phi công, hiện chưa rõ tình trạng của những người này.

Trà Khánh(Nguồn: russian.rt.com)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Source VTC