ChatGPT gây sốt tại Việt Nam

2023-02-03 16:05:00
ChatGPT do OpenAI tạo ra và đang gây “bão mạng” trên toàn cầu, và Việt Nam cũng không thoát khỏi "cơn bão" này.

Dù chưa thể đăng ký ChatGPT (Chat Generative Pre-training Transformer) dễ dàng nhưng công cụ này đang gây ấn tượng mạnh với người dùng trong nước. Người dùng muốn trải nghiệm chatbot này phải sử dụng mạng riêng ảo (VPN), thuê số điện thoại nước ngoài, dùng thẻ thanh toán quốc tế để đăng ký, hoặc mua tài khoản từ người khác. Bạn có thể đăng ký tài khoản ChatGPT tại Việt Nam theo cách này.

Ở một số nhóm công nghệ, các thành viên chia sẻ tài khoản để mọi người cùng sử dụng. Dịch vụ cho thuê tài khoản, tạo tài khoản sử dụng ChatGPT cũng vì thế mà trở nên "hot". 

Nhiều người chia sẻ rất hào hứng với ChatGPT.  AI này trả lời câu hỏi tự nhiên, cung cấp thông tin chi tiết và nhanh chóng. 

Hàng loạt các group về ChatGPT được lập ra như: Cộng đồng ChatGPT Việt Nam, Cộng đồng ChatGPT chia sẻ kinh nghiệm sử dụng, ChatGPT For Creatives, Hội Chat GPT Việt Nam... Các nhóm được lập ra với mong muốn tập hợp những người cùng đam mê ChatGPT, hay các thành viên sẽ hướng dẫn nhau cách cài đặt ChatGPT, rồi kỹ năng lập câu hỏi cho ChatGPT...

Người Việt hào hứng dùng thử ChatGPT - 1

Hàng loạt các hội nhóm về ChatGPT được lập ra tại Việt Nam.

Người trải nghiệm thừa nhận khả năng 'siêu thông minh" của ChatGPT, cũng có người "cười ra nước mắt" với câu trả lời bá đạo của AI này.

ChatGPT là công cụ trí tuệ nhân tạo do công ty OpenAI phát triển. ChatGPT gây sốt trên toàn cầu từ đầu tháng 12 năm ngoái với hơn một triệu người đăng ký chỉ sau một tuần.

Điểm đặc biệt của AI này nằm ở kho kiến thức khổng lồ mà nó được cung cấp hoặc thông qua học hỏi. Ở dạng hỏi – đáp, ChatGPT có thể hỗ trợ trả lời các câu hỏi, tìm kiếm thông tin, dịch thuật, sáng tác văn thơ, soạn nhạc, thiết kế, viết tiểu luận, sửa lỗi lập trình, làm bài kiểm tra, dạy học, tư vấn… 

OpenAI là tổ chức nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo được thành lập vào năm 2015, trụ sở tại San Francisco, California, Mỹ. Nhiệm vụ chính của OpenAI là phát triển và tạo ra công nghệ AI, giúp đổi mới các lĩnh vực công nghiệp, y tế, giáo dục và công tác nghiên cứu. ChatGPT là một trong những dự án AI đầy đủ nhất của OpenAI. Nó được huấn luyện bằng cách sử dụng mô hình Transformer, một kiểu mạng nơ-ron tầm quan trọng trong việc xử lý ngôn ngữ tự nhiên.

Người Việt hào hứng dùng thử ChatGPT - 2

Không gì có thể làm khó ChatGPT.

Người Việt hào hứng dùng thử ChatGPT - 3

Từ GenZ cho đến các fanpage lớn về du lịch cũng không thể bỏ qua trend ChatGPT.

ChatGPT trở thành ứng dụng thu hút nhiều người dùng mới nhanh nhất trong số các ứng dụng phổ thông trên mạng Internet hiện nay. Báo cáo của Ngân hàng đầu tư UBS, dựa trên dữ liệu từ Similar Web, ChatGPT được OpenAI công bố cuối tháng 11/2022, thu hút 57 triệu người dùng sau một tháng. Tính đến 31/1, chatbot AI này đã đạt 100 triệu người dùng. Trung bình mỗi ngày trong tháng 1, nó thu hút 13 triệu người truy cập.

Ngày 2/2, OpenAI tung ra gói đăng ký 20 USD/tháng cho phiên bản ChatGPT Plus, cung cấp cho người dùng dịch vụ ổn định hơn, nhanh hơn cùng các tính năng tiên tiến so với bản miễn phí.

Vân Anh(Tổng hợp)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Source VTC