Nhận định bóng đá CLB Bình Dương vs Hà Nội FC: Đau đầu bài toán Văn Quyết

2023-05-27 06:22:32
Nhận định, dự đoán kết quả bóng đá CLB Bình Dương vs Hà Nội FC trong khuôn khổ vòng 9 V-League diễn ra từ 17h00 chiều ngày 27/5.

Vòng 9 V-League chứng kiến chuyến làm khách đầy khó khăn của Hà Nội FC trước CLB Bình Dương. Trên lý thuyết, việc chưa thắng trận nào khiến đội chủ nhà bị đánh giá thấp hơn rất nhiều và khó có cơ hội gây bất ngờ trước Hà Nội FC. Nhưng chỉ trong vài ngày, câu chuyện thay đổi chóng mặt khi HLV Bandovic gặp phải cơn khủng hoảng nặng nề về lực lượng.

Hà Nội FC chỉ có 3 tiền vệ trung tâm là Marcao, Hai Long và Thái Quý cho 2 chuyến làm khách trước CLB Bình Dương và HAGL. Trong trận hoà thất vọng trước CLB Đà Nẵng, Hà Nội FC còn chịu thiệt thòi về nhân sự khi Nguyễn Văn Trường tái phát chấn thương cổ chân, phải nghỉ thi đấu 2 tuần.

Nhận định bóng đá CLB Bình Dương vs Hà Nội FC:  Đau đầu bài toán Văn Quyết - 1

Văn Quyết bị treo giò khiến Hà Nội FC gặp khó.

Trước đó, đội bóng Thủ đô cũng không có được sự phục vụ của Hùng Dũng, Xuân Tú, Văn Toàn và đặc biệt là đội trưởng Văn Quyết. Tiền đạo sinh năm 1991 bị treo giò 8 trận khi anh có hành động không đúng mực với trọng tài khi Hà Nội FC để thua CLB Bình Định ở vòng 8.

Và chỉ sau một trận đấu trên sân nhà trước CLB Đà Nẵng, Hà Nội FC lập tức cho thấy nỗi nhớ Văn Quyết. Đây không phải thời điểm mà Hà Nội FC mạnh nhất so với chính họ. Bởi vậy, một cầu thủ quan trọng như Văn Quyết vắng mặt càng khiến tình hình trở nên tồi tệ. Thiếu Văn Quyết, hàng công của Hà Nội FC thi đấu bế tắc dù họ vẫn còn những ngôi sao như Tuấn Hải, Lucao hay William.

Thực tế, Tuấn Hải vẫn chơi tốt nhưng anh chưa đủ sự sắc sảo như đàn anh. Trong khi đó, Lucao và William có phần chậm chạp, chưa cho thấy vai trò gánh vác các đồng đội ở thời điểm khó khăn.

Bên kia chiến tuyến, CLB Bình Dương không thể ngay lập tức thay đổi toàn diện với sự xuất hiện của HLV Lê Huỳnh Đức. Nhưng cá tính và chuyên môn của cựu tiền đạo này đang mang đến làn gió mới cho CLB Bình Dương.

Vòng đấu này, Tiến Linh và Moses có thể trở lại với trạng thái thể lực tốt nhất sau thời gian dưỡng thương. CLB Bình Dương không quá mạnh nhưng vẫn có nhân sự ở mức tốt. Do đó, bài toán với HLV Lê Huỳnh Đức sẽ là lắp ghép đội hình để có được hiệu quả tối ưu.

Dự đoán: CLB Bình Dương 2-1 Hà Nội FC

Mai Phương

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Source VTC