Ồn ào ly hôn, giành quyền nuôi con của Diệp Lâm Anh và chồng cũ

2023-09-26 11:36:03
Sau khi ly hôn, Diệp Lâm Anh và chồng cũ Nghiêm Đức bước vào cuộc chiến giành quyền nuôi con kéo dài tới hơn 1 năm trời.

Diệp Lâm Anh kết hôn với doanh nhân Nghiêm Đức năm 2018. Cả hai có với nhau 2 con "đủ nếp đủ tẻ". Tuy nhiên chỉ một thời gian ngắn sau đó, hôn nhân của cặp đôi gặp trục trặc.

Tháng 1/2022, Diệp Lâm Anh xác nhận đã ly thân chồng và dọn ra ngoài ở riêng sau 2 năm chung sống. Cả hai đều bày tỏ nguyện vọng muốn trực tiếp nuôi dưỡng hai con. Do không tìm được tiếng nói chung về vấn đề này, họ phải nhờ tới sự phân xử của tòa án.

Hồi tháng 8/2022, TAND Quận 1 thụ lý đơn. Theo đó, cả hai đã trải qua 3 lần hòa giải về việc phân chia tài sản, quyền nuôi con nhưng không thành công. 

Diệp Lâm Anh và chồng cũ Nghiêm Đức.

Diệp Lâm Anh và chồng cũ Nghiêm Đức.

Tại phiên xử sơ thẩm vào tháng 12/2022, TAND Quận 1 (TP.HCM) đưa ra phán quyết mỗi người sẽ nuôi một bé. Cụ thể, chồng cũ Diệp Lâm Anh được quyền nuôi con trai, còn nữ diễn viên nuôi con gái lớn.

Tuy nhiên do không đồng ý với phán quyết trên, doanh nhân Nghiêm Đức kháng cáo yêu cầu được nuôi hai con với lý do "điều kiện kinh tế tốt hơn". Nữ ca sĩ sau đó cũng kháng cáo, cho rằng các con cần sống với mẹ cho đến khi con đủ tuổi quyết định muốn sống với ai, nên đề nghị được nuôi cả hai con.

Đầu tháng 7/2023, phiên phúc thẩm xử vụ ly hôn giữa nữ diễn viên và chồng cũ diễn ra tại Tòa án Nhân dân TP.HCM. Tòa tiếp tục hoãn lại do cả 2 bên chưa thống nhất được quyền nuôi con.

Tối 8/7/2023, chồng cũ Diệp Lâm Anh bất ngờ lên tiếng xung quanh vụ ly hôn, tranh chấp quyền nuôi con. Theo nam doanh nhân, anh và vợ cũ đã có “một cuộc hôn nhân thất bại”. Anh nhận lỗi về mình vì đã có những hành động sai lầm trong quá khứ. Trong nhiều tháng, anh giữ im lặng trước những lời chỉ trích, miệt thị của dư luận.

Nghiêm Đức cũng nhắn gửi vợ cũ hãy dừng lại hành động đăng đàn công khai chuyện gia đình lên mạng xã hội. Với anh, điều này không giải quyết được gì, trái lại làm ảnh hưởng lớn đến tâm lý của các con.

Cả hai đầu tố nhau nhiều lần sau khi ly hôn.

Cả hai đầu tố nhau nhiều lần sau khi ly hôn.

Trước lời tố của Nghiêm Đức, Diệp Lâm Anh cũng có động thái phản hồi trực tiếp. Nữ diễn viên để lại bình luận, nghi ngờ rằng chia sẻ này không phải do chính anh viết. 

Sau đó, Diệp Lâm Anh cũng đăng tải bài viết về mối quan hệ giữa chồng cũ và một cô gái khác. Ngoài ra, Diệp Lâm Anh cũng chia sẻ đoạn tin nhắn tình cảm giữa chồng cũ và cô gái này thời điểm cả hai vẫn chưa ly hôn.

Vụ ồn ào ly hôn và giành con từng khiến Diệp Lâm Anh suy sụp, stress vì ảnh hưởng tâm lý. Sau thời gian bình tĩnh, cô lấy lại tinh thần và trở lại với công việc.

Diệp Lâm Anh mệt mỏi khi tranh chấp sau ly hôn kéo dài.

Diệp Lâm Anh mệt mỏi khi tranh chấp sau ly hôn kéo dài.

Đầu tháng 8/2023, TAND TP.HCM tiếp tục mở phiên xét xử phúc thẩm vụ ly hôn của Diệp Lâm Anh. Tuy nhiên, sau hơn 2 tiếng xét xử, HĐXX thông báo sẽ tạm dừng phiên tòa tới để thu thập thêm một số thông tin liên quan.

Chiều 25/9/2023, sau nhiều lần tạm dừng, TAND TP.HCM quyết định giữ nguyên bản án sơ thẩm. Theo đó, Diệp Lâm Anh được quyền nuôi con gái đầu lòng, con trai sẽ ở với cha. Doanh nhân Nghiêm Đức tự nguyện cấp dưỡng cho con gái mỗi tháng 50 triệu đồng.

Với quyết định này, nữ nghệ sĩ cho biết sẽ tạm khép lại hành trình đầy phiền muộn. Cô nói bản thân luôn muốn sống để làm được điều gì đó có ý nghĩa, giúp đỡ được ít nhất là những người xung quanh mình. 

"Tôi không mong bất kể người phụ nữ nào sẽ trải qua những điều như tôi đã từng, còn nếu có tôi hy vọng chị em phụ nữ đều có được sức mạnh, sự can trường để vượt qua tất cả.

Tôi ở đây, thế giới này, cuộc sống này không để lấy đi bất cứ điều gì của bất kể ai. Tôi luôn muốn mình sống để làm được điều gì đó có ý nghĩa, giúp đỡ được ít nhất là những người xung quanh mình. Nếu tôi chưa có một cuộc đời rực rỡ, tôi sẽ mơ ước về điều đó. Cơ hội luôn ở phía trước", cô viết.

Ngọc Thanh
Source VTC