Ông Medvedev: Nga có rất nhiều vũ khí

2023-01-25 06:22:00
Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev cho biết Moskva hiện sở hữu rất nhiều loại vũ khí.

Hôm 24/1, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev đến thăm nhà máy Kalashnikov ở Izhevsk, tổ chức một cuộc họp nhóm công tác thuộc Ủy ban Công nghiệp - Quân sự về giám sát sản xuất vũ khí thiết yếu và phương tiện quân sự.

"Nga có nhiều khí tài. Đối thủ của Nga thường xuyên rêu rao Nga thiếu vũ khí, chỉ có đủ tên lửa cho một vài cuộc tấn công... Tuy nhiên, họ sẽ thất vọng bởi Nga có đủ mọi thứ",  ông Medvedev nhấn mạnh.

Ông Medvedev: Nga có rất nhiều vũ khí - 1

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev. (Ảnh: TASS)

Theo Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga, quân đội nước này đang có nhu cầu cao về UAV trong chiến dịch quân sự tại Ukraine.

Tuyên bố của ông Medvedev được đưa ra trong bối cảnh quan chức quốc phòng Ukraine và phương Tây nhiều lần nhận định kho vũ khí Nga, trong đó có tên lửa dẫn đường và UAV, sắp cạn kiệt do tần suất sử dụng cao trong suốt 11 tháng chiến sự tại Ukraine.

Cuối năm ngoái, ông Medvedev tuyên bố Nga chưa dùng hết các vũ khí trong biên chế, khẳng định Moskva đang tăng cường tốc độ sản xuất vũ khí và sẽ cải thiện đáng kể kho khí tài.

Mới đây, ông Medvedev đã đưa ra quan điểm về nguyên nhân gây ra xung đột với Ukraine và các ưu tiên quốc tế của Moskva. Ông cho rằng Mỹ và các đồng minh "gần như châm ngòi cho Chiến tranh thế giới thứ ba" khi chuẩn bị kế hoạch chống lại Nga.  

Ông Medvedev cũng mô tả “cuộc khủng hoảng nghiêm trọng” tại Liên hợp quốc và các tổ chức quốc tế khác vốn được thành lập đề giải quyết các tranh chấp quốc tế nhưng lại bị phương Tây biến thành chiến trường.

Kông Anh(Nguồn: TASS)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Source VTC