Ông Putin muốn các doanh nhân nhìn xa hơn thị trường nội địa

2023-05-27 07:41:26
Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng, chỉ tập trung vào thị trường nội địa sẽ dẫn đến sự tự cô lập và mất khả năng cạnh tranh.

Tổng thống Putin phát biểu như vậy trong một cuộc họp trực tuyến với các doanh nhân. Ông nói các nhà chức trách sẽ tiếp tục làm việc để giảm bớt gánh nặng hành chính mà các doanh nghiệp địa phương phải đối mặt.

Ông Putin muốn các doanh nhân nhìn xa hơn thị trường nội địa - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

 

Ông Putin nói thêm rằng, chính phủ đã đưa ra đánh giá về tác động của các quy định đối với công việc của các công ty và tổ chức, cắt giảm số lần kiểm tra, cũng như đơn giản hóa việc báo cáo và nộp các thông tin bắt buộc khác.

Tổng thống Nga cam kết tiếp tục đối thoại trực tiếp với cộng đồng doanh nghiệp để thông qua các chính sách phù hợp với lợi ích của họ.

Ông Putin cũng cho biết, Nga sẽ không thưởng cho các công ty rời khỏi nước này với số vốn dư thừa. Các quy định mới bắt buộc các công ty nước ngoài rời đi sẽ phải bán tài sản của họ ở Nga với giá giảm 50% và đóng góp bắt buộc cho ngân sách Nga ít nhất 10% của một nửa giá trị thị trường.

Ông nói “chúng tôi sẽ không để cho họ có bất kỳ khoản vốn dư thừa nào”, đồng thời cho biết thêm rằng Nga sẽ hành xử văn minh hơn nhiều so với những quốc gia áp dụng các biện pháp hạn chế. “Đương nhiên, chúng ta phải và sẽ bảo vệ lợi ích của mình", ông nói thêm.

Phương Anh(Nguồn: RT )

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Source VTC