Quốc Cơ - Quốc Nghiệp xác lập kỷ lục thế giới mới trong 1 phút 55 giây

2023-02-03 20:53:00
Anh em nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp vừa xác lập kỷ lục thế giới mới trong trong 1 phút 55 giây tại thành phố Milan (Italia).

Tối 3/2 (theo giờ Việt Nam), hai anh em “Hoàng tử xiếc” Giang Quốc Cơ - Giang Quốc Nghiệp đã tham gia xác lập Kỷ lục Thế giới Guinness tại thành phố Milan (Italia). Cả hai bịt mắt chồng đầu đi lên và xuống trên cầu thăng bằng dài 10 m chỉ với 40 cm chiều rộng. Theo quy định của BTC, anh em nhà họ Giang có 3 lần thực hiện. Tuy nhiên, họ đã hoàn thành ngay trong lần đầu tiên với 1 phút 55 giây. Vượt qua những khó khăn, thành quả đạt được là phần thưởng cực kỳ xứng đáng cho Quốc Cơ - Quốc Nghiệp. 

Trên trang cá nhân, người đại diện của cặp nghệ sĩ thông báo niềm vinh dự tới khán giả. Người này cũng thông báo phần biểu diễn của 2 nghệ sĩ sẽ được phát sóng vào ngày 20/2. 

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp xác lập kỷ lục thế giới mới trong 1 phút 55 giây - 1

Hai nghệ sĩ tập trung trong phần biều diễn. 

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp xác lập kỷ lục thế giới mới trong 1 phút 55 giây - 2

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp hạnh phúc với tấm bằng kỷ lục thế giới cuối cùng trong sự nghiệp.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp bay sang Italia từ rạng sáng 1/2 để xác lập kỷ lục thế giới theo lời đề xuất của tổ chức kỷ lục Guinness. Trước đó, hai nghệ sĩ đã bắt đầu luyện tập tại Nhà Thiếu nhi quận 6 (TP.HCM) và gặp sự cố té ngã. Hai nghệ sĩ từng 3 lần thất bại khi luyện tập tiết mục. 

Dù nhiều rủi ro, họ vẫn quyết định thử sức vì muốn đóng góp cho bộ môn xiếc và Tổ quốc. Ngoài ra, họ cảm nhận được sự trân trọng của Tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới khi giữ kỷ lục xiếc chồng đầu riêng cho Giang Brothers đến từ Việt Nam.

Sau khi hoàn thành chuyến đi này, Quốc Cơ và Quốc Nghiệp đều sẽ chính thức kết thúc sự nghiệp thi đấu đỉnh cao.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp xác lập kỷ lục thế giới mới trong 1 phút 55 giây - 3

Hai anh em nhiều lần thất bại trong buổi tập luyện.

Trước lần xác lập kỷ lục thế giới mới, anh em “Hoàng tử Xiếc” Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã giành được 3 kỷ lục Guinness là chồng đầu đi lên nhiều bậc thang nhất  (90 bậc thang trong 52 giây) tại Nhà thờ chính tòa Girona (Tây Ban Nha) vào ngày 10/1/2017.

Năm 2021, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp xác lập kỷ lục Guinness leo 100 bậc thang trong 53 giây tại Nhà thờ Chánh tòa ở thành phố Girona (Tây Ban Nha). Cặp nghệ sĩ cũng từng lập kỷ lục Guinness tháng 12/2016 khi trình diễn chồng đầu, giữ thăng bằng leo liên tục 90 bậc thang nhà thờ này trong 52 giây.

Ngọc Thanh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Source VTC