Sơn La: Tạm giữ phương tiện của thanh niên bốc đầu xe máy để quay clip

2023-06-01 15:23:18
CAH huyện Mường La (tỉnh Sơn La) đã tạm giữ phương tiện, lập hồ sơ xử lý nhóm thanh thiếu niên có hành vi điều khiển xe chạy bằng một bánh khi tham gia giao thông.

Ngày 30/5/2023, trên mạng xã hội có đăng tải video clip về việc nam sinh điều khiển xe mô tô biển số 26L1 - 180.90 (chở theo 2 người phía sau) không đội mũ bảo hiểm và có hành vi điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Mường La đã khẩn trương xác minh, làm rõ người điều khiển xe là C.V.N. (SN 2008, trú tại Bản Buôi, xã Tạ Bú, huyện Mường La, tỉnh Sơn La).

Tại cơ quan công an, N. khai nhận vào ngày 30/5 đã điều khiển xe máy, chở phía sau là L.V.H. và L.V.M. (cùng SN 2008, trú tại Bản Pậu, xã Tạ Bú, Mường La, Sơn La).

Sơn La: Tạm giữ phương tiện của thanh niên bốc đầu xe máy để quay clip - 1

3 thanh thiếu niên tại cơ quan công an. (Ảnh: CACC)

Theo Công an huyện Mường La, 3 thanh thiếu niên bị xử phạt về các hành vi: Không đội mũ bảo hiểm cho người đi xe mô tô, xe máy khi tham gia giao thông trên đường bộ; chở người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy; người từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh trên 50cm3 trở lên và điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh.

Sơn La: Tạm giữ phương tiện của thanh niên bốc đầu xe máy để quay clip - 2

Hình ảnh 3 thanh thiếu niên bốc đầu, vi phạm trật tự an toàn giao thông lan truyền trên mạng xã hội. (Ảnh: Facebook)

Sau khi triệu tập, làm rõ nội dung vi phạm. Đội CSGT Công an huyện Mường La đã lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ phương tiện, xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Viên Minh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Source VTC