Tạm giam một cựu cán bộ ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt hơn 80 tỷ đồng

2023-06-01 11:36:22
Lợi dụng quen biết với khách hàng khi làm Phó Phòng bán lẻ chi nhánh một ngân hàng ở Quảng Ninh, Đào Quang Hiệp lừa đảo chiếm đoạt của nhiều người trên 80 tỷ đồng.

Sáng 1/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị đã khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với Đào Quang Hiệp (SN 1989, trú tại phường Yết Kiêu, TP Hạ Long, Quảng Ninh) để điều tra làm rõ về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tạm giam một cựu cán bộ ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt hơn 80 tỷ đồng - 1

Đào Quang Hiệp tại cơ quan Công an.

Đào Quang Hiệp trước đây là Phó Phòng bán lẻ Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương - Chi nhánh Quảng Ninh có hành vi huy động tiền của nhiều người, sau đó sử dụng vào mục đích cá nhân, đến nay không có khả năng chi trả số tiền này.

Quá trình công tác tại Ngân hàng Thương mại Cổ phân Công thương - Chi nhánh Quảng Ninh, Hiệp lợi dụng mối quan hệ quen biết với khách hàng với thủ đoạn vay đáo hạn ngân hàng, hứa hẹn có trả lãi để vay và huy động tiền của nhiều người, sau đó chiếm đoạt, sử dụng vào mục đích cá nhân. Đến nay, cơ quan công an sơ bộ xác định Hiệp chiếm đoạt của nhiều người với tổng số tiền trên 80 tỷ đồng.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh thông báo để người dân biết và đề nghị ai bị Đào Quang Hiệp chiếm đoạt tiền với thủ đoạn như trên thì liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh để trình báo và giải quyết theo quy định.

Nguyễn Huệ

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Source VTC