Tân Giám đốc kỹ thuật VFF: 'Mong giúp tuyển Việt Nam dự World Cup 2026, 2030'

2023-06-01 10:09:00
Ông Koshida Takeshi trở thành Giám đốc kỹ thuật mới của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Tôi vinh dự được đảm nhiệm vị trí GĐKT của VFF. Tôi thấy rất may mắn và biết ơn với công việc này. Việt Nam đang có nền bóng đá phát triển, đặc biệt là bóng đá trẻ. Hy vọng tôi có thể đóng góp sức lực của mình vào việc đào tạo thế hệ kế cận và giúp đội tuyển Việt Nam tham dự World Cup 2026 hoặc 2030

Tôi và ông Troussier từng gặp nhau một lần vào tháng 4. Rất may mắn tôi và ông Troussier được bố trí ở gần nhau. Đây là điều kiện thuận lợi để tôi và ông Troussier trao đổi công việc hàng ngày, tôi sẽ dễ dàng hiểu công việc ông ấy làm", Giám đốc kĩ thuật VFF Koshida Takeshi chia sẻ.

Tân Giám đốc kỹ thuật VFF: 'Mong giúp tuyển Việt Nam dự World Cup 2026, 2030' - 1

Ông Koshida Takeshi là tân GĐKT VFF.

Sáng 1/6, VFF công bố ký hợp đồng với tân GĐKT Koshida Takeshi. Nhà cầm quân sinh năm 1960 từng là tuyển thủ quốc gia Nhật Bản. Ông Takeshi hiếm khi dẫn dắt các đội bóng chuyên nghiệp ở giải VĐQG Nhật Bản mà chủ yếu đóng vai trò quản lý, cố vấn, tham gia giảng dạy các lớp HLV của Liên đoàn bóng đá Nhật Bản (JFA).

Ngoài các nhiệm vụ về đào tạo cầu thủ trẻ, đào tạo HLV và xây dựng hệ thống đào tạo HLV, VFF còn mong đợi những đóng góp về chuyên môn cho ông Troussier từ tân GĐKT Koshida Takeshi. VFF muốn ông Koshida có sự hỗ trợ đắc lực cho đội tuyển Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho các giải đấu lớn.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú nói: "VFF kí kết với ông Takeshi thể hiện sự thành công trong mối quan hệ với Liên đoàn bóng đá Nhật Bản (JFA). Họ đánh giá đây là một trong những HLV chuyên nghiệp, có bằng cấp, có thể là ứng viên tốt nhất cho vị trí GĐKT. Chúng tôi đã nói về các nhiệm vụ của ông Takeshi, bao gồm cả việc đào tạo HLV và hệ thống đào tạo HLV. Việc giúp đỡ đội tuyển, đào tạo cầu thủ trẻ là sở trường của ông Takeshi. Nhiệm vụ của ông ấy mang tính toàn diện".

Thế Sơn

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Source VTC