Tặng bó hoa làm bằng tiền cho nghệ sĩ có vi phạm pháp luật?

2023-05-26 14:05:00
Nhiều nghệ sĩ như Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Văn Cường…được fan tặng những bó hoa bằng tiền, tuy nhiên, việc sử dụng tiền để làm hoa tiềm ẩn những nguy cơ vi phạm pháp luật.

Xưa nay việc nghệ sĩ được người hâm mộ yêu mến tặng những món quà giá trị như tiền, vàng thậm chí xe sang là câu chuyện không hiếm. Nghệ sĩ cũng không ít lần chia sẻ niềm vui này trên báo chí, hay trang cá nhân của mình. Những bó hoa khổng lồ được kết bằng những tờ tiền mệnh giá lớn nhỏ luôn khiến nhiều người trầm trồ, tấm tắc.

Hồ Văn Cường - Quán quân cuộc thi Thần tượng âm nhạc nhí từng khiến nhiều người "ghen tỵ" khi thường được khán giả tặng những bó hoa xếp kín những tờ tiền mệnh giá lớn, hoặc những chiếc vòng cổ kết bằng tiền, chưa kể vòng vàng, nhẫn vàng cũng không thiếu.

Tặng bó hoa làm bằng tiền cho nghệ sĩ có vi phạm pháp luật? - 1

Hồ Văn Cường được fan tặng những bó hoa được kết từ nhiều tờ tiền mệnh giá cao. 

Đàm Vĩnh Hưng là một trong những giọng ca nhận được nhiều tình cảm đặc biệt của người hâm mộ. 25 năm nỗ lực làm nghề, giọng ca Bình minh sẽ mang em đi đã có lượng fan trung thành mà nhiều nghệ sĩ mơ ước. 

Trên trang cá nhân, anh từng chia sẻ niềm vui khi nhận được món quà "khủng" của một khán giả trong dịp sinh nhật đó là bó hoa lớn được làm từ tiền. Cụ thể đó là 51 bông hồng được làm bằng tiền USD khiến anh bất ngờ. Nhiều khán giả cùng choáng ngợp vì độ chịu chơi của fan ruột này.

Đây không phải là lần đầu tiên nam ca sĩ nhận được món quà giá trị. Trước đó, trong dịp sinh nhật năm 2020, nam ca sĩ từng được một người bạn bí ẩn tặng vali tiền mặt 2,5 tỉ đồng. 

Tặng bó hoa làm bằng tiền cho nghệ sĩ có vi phạm pháp luật? - 2

Đàm Vĩnh Hưng nhận được món quà là 51 bông hoa hồng được làm từ tiền USD.

Bên cạnh những lời khen trầm trồ không ít ý kiến cho rằng việc sử dụng tiền để làm hoa đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn đến các hành vi vi phạm pháp luật. 

Trao đổi với phóng viên VTC News, Luật sư Nguyễn Đức Chánh (Đoàn Luật sư TP.HCM) cho biết theo quy định pháp luật hiện hành thì không có quy định cấm làm hoa bằng tiền Việt Nam, không cấm người hâm mộ tặng tiền cho nghệ sĩ. Nhưng nếu việc làm hoa bằng tiền Việt Nam mà có hành vi như cắt, xé,..dẫn đến việc tiền Việt Nam bị hủy hoại thì đây là hành vi bị nghiêm cấm theo quy định Điều 3 Quyết định 130/2003/QĐ-TTg.

Tặng bó hoa làm bằng tiền cho nghệ sĩ có vi phạm pháp luật? - 3

Việc sử dụng tiền để làm hoa đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn đến các hành vi vi phạm pháp luật.

“Hành vi phá hoại, huỷ hoại tiền Việt Nam trái pháp luật sẽ bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng theo quy định tại khoản 3, khoản 5 Điều 31 Nghị định 88/2019/NĐ-CP. Ngoài ra, người vi phạm còn có thể bị xử phạt bổ sung: bị tịch thu toàn bộ tang vật, phương tiện thực hiện hành vi vi phạm”- Luật sư Nguyễn Đức Chánh (Đoàn Luật sư TP.HCM) chia sẻ.

Tình cảm của người hâm mộ là những thứ không thể đong đếm được bằng tiền, nhưng thể hiện sao vừa ý nghĩa vừa an toàn, tránh vi phạm pháp luật, thần tượng của mình không bị vạ lây lại là câu chuyện cần suy ngẫm!

Nguyễn Trà

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Source VTC