Toàn cảnh chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Australia Anthony Albanese

2023-06-05 11:59:25
Chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Australia Anthony Albanese tiếp tục góp phần củng cố tin cậy chính trị, thúc đẩy hợp tác nhiều mặt giữa hai nước.
Toàn cảnh chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Australia Anthony Albanese - 1

Nhận lời mời của Thủ tướng Phạm Minh Chính, ngày 3/6, Thủ tướng Australia Anthony Albanese tới sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội), bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 3 - 4/6. (Ảnh: TTXVN)

Toàn cảnh chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Australia Anthony Albanese - 2

Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của ông Anthony Albanese tới Việt Nam kể từ khi nhậm chức, thể hiện sự coi trọng của Australia trong quan hệ với Việt Nam. Trong ảnh: Lễ đón Thủ tướng Australia tại sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội). (Ảnh: TTXVN)

Toàn cảnh chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Australia Anthony Albanese - 3

Sau khi hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, Thủ tướng Australia Anthony Albanese đã trải nghiệm ẩm thực Việt Nam tại một quán bia hơi bình dân trên phố Đường Thành (Hà Nội). (Ảnh: Trọng Phú)

Toàn cảnh chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Australia Anthony Albanese - 4

Thủ tướng Anthony Albanese cũng trải nghiệm món bánh mì truyền thống, bên cạnh đó là các món dân dã như lạc luộc, đậu rán, chả rán... (Ảnh: Trọng Phú)

Toàn cảnh chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Australia Anthony Albanese - 5

Thủ tướng Australia Anthony Albanese uống 3 cốc bia và khen ngợi "Đồ ăn Việt Nam rất ngon". (Ảnh: Trọng Phú)

Toàn cảnh chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Australia Anthony Albanese - 6

Sáng 4/6, tại Phủ Chủ tịch, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Lễ đón chính thức Thủ tướng Australia Anthony Albanese. (Ảnh: Trọng Phú)

Toàn cảnh chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Australia Anthony Albanese - 7

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Australia Anthony Albanese duyệt đội danh dự QĐND Việt Nam. (Ảnh: Trọng Phú)

Toàn cảnh chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Australia Anthony Albanese - 8

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Australia Anthony Albanese tham quan triển lãm ảnh về tình hữu nghị giữa Việt Nam - Australia. (Ảnh: Trọng Phú)

Toàn cảnh chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Australia Anthony Albanese - 9

Hai Thủ tướng chụp ảnh chung trước khi tiến hành hội đàm. (Ảnh: Trọng Phú)

Toàn cảnh chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Australia Anthony Albanese - 10

Tại cuộc hội đàm, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị Australia tạo điều kiện mở rộng thị trường cho hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam; đánh giá cao việc Australia tăng thêm 2,5% ODA cho Việt Nam trong năm tài khóa 2023-2024 và đề nghị xem hợp tác ODA là thành tố quan trọng trong quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện trong tương lai. (Ảnh: Trọng Phú)

Toàn cảnh chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Australia Anthony Albanese - 11

Cũng tại cuộc hội đàm, Thủ tướng Anthony Albanese công bố khoản hỗ trợ 105 triệu AUD cho Việt Nam dành cho hợp tác về cơ sở hạ tầng, ứng phó biến đổi khí hậu và chuyển đổi năng lượng. (Ảnh: Trọng Phú)

Toàn cảnh chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Australia Anthony Albanese - 12

Hai bên nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác và phối hợp chặt chẽ tại các diễn đàn đa phương, nhất là Liên Hợp Quốc, ASEAN, APEC...(Ảnh: Trọng Phú)

Toàn cảnh chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Australia Anthony Albanese - 13

Sau lễ đón và hội đàm chính thức, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Thủ tướng Australia Anthony Albanese đã chứng kiến ký các văn kiện hợp tác và gặp gỡ báo chí để thông báo kết quả hội đàm giữa hai Thủ tướng.

Toàn cảnh chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Australia Anthony Albanese - 14

Vào sáng 4/6, Thủ tướng Australia Anthony Albanese đã đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: TTXVN)

Toàn cảnh chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Australia Anthony Albanese - 15

Chiều 4/6, tại buổi tiếp Lãnh đạo Công đảng, Thủ tướng Chính phủ Australia Anthony Albanese, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ sự nhất trí về những phương hướng phát triển quan hệ, trong đó có việc đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới, hợp tác tốt hơn nữa và nâng cao hiệu quả việc thực hiện các thỏa thuận.

Toàn cảnh chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Australia Anthony Albanese - 16

Thủ tướng Anthony Albanese khẳng định sự coi trọng của Australia đối với vai trò, vị thế của Việt Nam, quan hệ với Việt Nam.

Toàn cảnh chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Australia Anthony Albanese - 17

Chiều 4/6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tiếp Thủ tướng Australia Anthony Albanese. Nhân dịp này, Chủ tịch nước đề nghị Australia tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt tại Australia duy trì tiếng Việt, truyền thống, văn hóa Việt và các học sinh, sinh viên Việt Nam tiếp cận thủ tục visa và du học thuận lợi; mở thêm phân hiệu các trường đại học lớn tại Việt Nam...

Toàn cảnh chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Australia Anthony Albanese - 18

Cũng trong chiều 4/6, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến với Thủ tướng Australia Anthony Albanese. 

Toàn cảnh chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Australia Anthony Albanese - 19

Trong không khí chân thành, cởi mở, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Thủ tướng Australia Anthony Albanese đã trao đổi với nhau về nhiều vấn đề nhằm vun đắp, xây dựng quan hệ giữa hai nước nói chung cũng như giữa hai cơ quan lập pháp của hai nước nói riêng phát triển tương xứng với mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước hiện nay và khi hai nước nâng cấp quan hệ lên tầm mức mới trong thời gian tới.

Toàn cảnh chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Australia Anthony Albanese - 20

Nhân chuyến thăm này, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Australia Anthony Albanese đến thăm, giao lưu với ban huấn luyện và các cầu thủ đội bóng đá nữ hai nước Việt Nam và Australia. Trong ảnh: Đại diện đội bóng đá nữ Việt Nam tặng chiếc áo thi đấu của đội tuyển Việt Nam cho Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Australia. (Ảnh: TTXVN)

Toàn cảnh chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Australia Anthony Albanese - 21

Đại diện đội bóng đá nữ Australia tặng chiếc áo thi đấu của đội tuyển Australia cho Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Australia Anthony Albanese. (Ảnh: TTXVN)

Toàn cảnh chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Australia Anthony Albanese - 22

Tối 4/6, Thủ tướng Australia Anthony Albanese cùng Đoàn đại biểu Australia đã rời Thủ đô Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 3-4/6/2023. (Ảnh: Trọng Phú)./.

PV(VOV.VN)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Source VTC