Trợ lý trọng tài trận CLB Công an Hà Nội - SLNA đối diện án phạt nặng

2023-05-27 06:31:42
Trợ lý trọng tài Nguyễn Thành Sơn đối diện án phạt nặng nếu bị xác định mắc lỗi nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu.

Tổ trọng tài điểu khiển trận đấu giữa CLB Công an Hà Nội và CLB Sông Lam Nghệ An (SLNA) tiếp tục vướng phải chỉ trích nặng nề từ dư luận. Đặc biệt, trợ lý trọng tài Nguyễn Thành Sơn có thể đối diện với án phạt nặng từ Ban Trọng tài Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Nếu bị xác định mắc lỗi nghiêm trọng làm ảnh hưởng kết quả trận đấu, vị "vua áo đen" này sẽ bị "treo còi" trong thời gian dài.

Trọng tài mắc sai lầm ở trận đấu giữa CLB Công an Hà Nội và SLNA.

Phút 45+1, Đinh Xuân Tiến có đường chuyền thuận lợi để Soladio thoát xuống và dứt điểm tung lưới Sỹ Huy. Tuy nhiên, trợ lý trọng tài bắt lỗi việt vị với tiền đạo của SLNA. Xem lại tình huống quay chậm Soladio vẫn đứng trên hậu vệ cuối cùng của CLB Công an Hà Nội và quyết định của trọng tài không chuẩn xác.

Ông Nguyễn Thành Sơn có góc quan sát thuận lợi nhưng đưa ra quyết định gây tranh cãi. Pha bóng này là cơ hội lớn với Soladio. Thực tế, tiền đạo của SLNA không mấy khó khăn để đưa bóng vào lưới. 

Trợ lý trọng tài trận CLB Công an Hà Nội - SLNA đối diện án phạt nặng - 1

Trợ lý Nguyễn Thành Sơn mắc sai lầm.

Số đông người hâm mộ cho rằng nếu không bị thổi phạt và ghi bàn nâng tỉ số lên 2-0, Soladio hoàn toàn có thể giúp CLB SLNA có kết quả tốt hơn. Trận thua trước CLB Công an Hà Nội khiến đội bóng xứ Nghệ chìm sâu ở nửa cuối bảng xếp hạng, đối diện với nguy cơ ko thể lọt vào top 8.

Trả lời VTC News, Giám đốc điều hành CLB Sông Lam Nghệ An - ông Trương Mạnh Linh nói: "Tôi ngồi trên sân nên không theo dõi sát tình huống. Tôi sẽ về xem lại sau. Dù sao trọng tài cũng đã thổi rồi. Kết quả cũng có rồi, sai hay không thì có ban trọng tài và VFF lên tiếng. Còn CLB tôn trọng quyết định của trọng tài, chúng tôi không có ý kiến gì thêm. Trong bóng đá thì sai sót vẫn xảy ra và mình chấp nhận thôi".

Fanpage chính thức của CLB SLNA đăng lại video tình huống trọng tài mắc lỗi, kèm theo dòng trạng thái, "Chúng tôi phản đối nhiều quyết định của trọng tài trong trận đấu. Trong đó điển hình là tình huống này (trọng tài mắc lỗi - PV)". Tuy nhiên sau đó dòng trạng thái đã được chỉnh sửa lại thành "Cùng xem lại tình huống này".

Mai Phương

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Source VTC