Võ sĩ Thái Lan bật khóc vì bộ giáp hỏng, tưởng mất HCV Taekwondo ASIAD 19

2023-09-26 17:14:09
Võ sĩ Teakwondo Thái Lan, Panipak Wongpattanakit giành huy chương vàng ASIAD 19 sau chiến thắng nghẹt thở trước võ sĩ chủ nhà Guo Qing.

Hôm qua, trận chung kết hạng 49kg nữ Taekwondo ở Asiad 19 đã diễn ra theo cách không thể kịch tính hơn. Siêu võ sĩ từng giúp Thái Lan đoạt huy chương vàng Olympic, Panipak Wongpattanakit đụng độ với ngôi sao nước chủ nhà Trung Quốc, Guo Qing.

Cả hai trình diễn lối đánh tấn công mãn nhãn và đẩy tốc độ trận đấu lên rất cao. Sau 2 hiệp đầu tiên, mỗi bên giành 1 chiến thắng và phải bước vào hiệp 3 quyết định. Tại hiệp đấu này, Guo Qing khởi đầu tốt hơn khi liên tiếp ra đòn ăn điểm. Tuy nhiên, bất ngờ đã xảy ra khi bảng điểm của võ sĩ Trung Quốc nhảy lên 23 điểm chỉ trong thời gian ngắn.

Panipak Wongpattanakit và ban huấn luyện của cô bàng hoàng khi thấy bảng tỷ số. Võ sĩ 26 tuổi người Thái Lan gần như bật khóc trên sàn đấu, bởi lẽ đây là cách biệt không thể san lấp khi hiệp 3 chỉ còn hơn 1 phút.

Panipak Wongpattanakit bật khóc sau chiến thắng

Panipak Wongpattanakit bật khóc sau chiến thắng

Phía Thái Lan lập tức khiếu nại với trọng tài và tìm ra vấn đề. Áo giáp của Panipak Wongpattanakit bị lỗi chíp, khiến bộ phận cảm biến không chính xác và ghi điểm cho Guo Qing mỗi khi võ sĩ này chạm vào giáp của Wongpattanakit. Các trọng tài đồng ý cho võ sĩ Thái Lan thay áo giáp, đồng thời chấm lại Guo Qing chỉ còn dẫn trước 0-6.

Vượt qua nỗi sợ bị thua đậm, Panipak Wongpattanakit thi đấu bùng nổ trong phần còn lại của hiệp 3. Cô liên tiếp tung 4 đá cao trúng đầu Guo Qing, ghi tổng 12 điểm và giành chiến thắng 12-9. Chung cuộc, siêu võ sĩ Teakwondo Thái Lan giành huy chương vàng nhờ tỷ số điểm 3 hiệp là 2-1.

Chia sẻ sau trận đấu, Panipak Wongpattanakit thừa nhận: “Tôi không nghĩ rằng mình có thể ngược dòng. Khi điểm số nhảy lên 23 cho đối thủ, tôi gần như muốn bỏ cuộc. Trong suốt sự nghiệp, tôi chưa từng thấy điểm số tăng nhanh như vậy. Tôi bị sốc nặng. Sau khi HLV khiếu nại thành công, tôi mới cảm thấy tốt hơn. Tôi rất hạnh phúc khi giành tấm huy chương vàng về cho Thái Lan”.

(Nguồn: Tiền Phong)
Source VTC