Vụ vỡ hụi 80 tỷ đồng ở Đồng Nai: Chủ hụi thừa nhận mất khả năng trả nợ

2023-06-01 15:13:00
Tại Cơ quan điều tra, chủ hụi khai nhận đã gom tiền hụi của khoảng 500 người với tổng số tiền lên đến 80 tỷ đồng, đến nay không còn khả năng trả nợ.

Ngày 1/6, Công an huyện Thống Nhất (tỉnh Đồng Nai) thông tin, đơn vị đã lấy lời khai của Trần Quốc Huy (36 tuổi) và vợ là Nguyễn Thị Hoài Hương (34 tuổi, cùng ngụ phường Bảo Vinh, TP Long Khánh) để điều tra, xác minh làm rõ vụ vỡ hụi xảy ra trên địa bàn.

Vụ vỡ hụi 80 tỷ đồng ở Đồng Nai: Chủ hụi thừa nhận mất khả năng trả nợ - 1

Trần Quốc Huy tại Cơ quan điều tra. (Ảnh: CACC)

Tại Cơ quan điều tra, Trần Quốc Huy khai nhận từ năm 2018 đến 26/5/2023 đã gom tiền mượn, hụi của khoảng 500 lượt người để làm ăn. Tổng số tiền mượn, gom hụi đến nay khoảng 80 tỷ đồng. Số tiền trên Huy đã đưa cho một số người để cho vay đáo hạn và cho chị em, bạn bè mượn để làm ăn, kinh doanh. Tuy nhiên, nhiều người trong số này "quỵt" nợ, khiến tiền hụi bị hụt, gia đình đối tượng phải lấy tài sản nhà, đất mang cầm cố ngân hàng để lấy tiền trả hụi.

Trong 2 năm trở lại đây không làm gì ra tiền, trong khi đó, số tiền trả hụi, trả vay mượn bên ngoài, cộng với gốc và lãi ngân hàng có tháng lên đến gần 900 triệu đồng. Nhận thấy không còn khả năng trả nợ nên vợ chồng Huy đã tuyên bố vỡ nợ.

Vụ vỡ hụi 80 tỷ đồng ở Đồng Nai: Chủ hụi thừa nhận mất khả năng trả nợ - 2

Các bị hại trong vụ vỡ hụi đang viết đơn trình báo với Công an huyện Thống Nhất.( Ảnh: CACC)

Liên quan vụ việc trên, đại diện Công an huyện Thống Nhất cho biết, hiện có gần 230 người cho chủ hụi này vay với số tiền 46,5 tỷ đồng. Trong đó, người góp hụi ít nhất 10 triệu đồng, nhiều nhất lên đến 4 tỷ đồng.

Theo Trung tá Lê Trọng Nam, Đội trưởng Đội Cảnh sát kinh tế, ma túy Công an huyện Thống Nhất, hiện đơn vị đang làm việc với vợ chồng Trần Quốc Huy và các bị hại để sớm làm sáng tỏ toàn bộ vụ việc. Trong trường hợp hành vi của vợ chồng anh Huy có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự thì sẽ tiến hành khởi tố điều tra theo quy định. 

Trung tá Lê Trọng Nam cũng cho biết, vợ chồng Huy đang ở địa bàn, không có chuyện bỏ trốn. 

Cơ quan công an đề nghị các bị hại cần sớm hợp tác với cơ quan chức năng để cung cấp thông tin liên quan, tuyệt đối không đưa các thông tin chưa được kiểm chứng, không chính xác lên mạng xã hội làm nhiễu loạn thông tin, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự cũng như quá trình xác minh, làm rõ vụ việc.

Lương Ý

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Source VTC