Xe buýt 29B-058.73 chèn ép người đi đường: Tài xế giải trình thế nào?

2023-09-26 11:22:00
Tài xế xe buýt 29B-058.73 liên tục chèn ép người đi đường trên phố Phạm Văn Đồng, Hà Nội đã bị công ty yêu cầu viết bản tường trình.

 

Tài xế xe buýt 29B-058.73 chèn ép người đi đường, hành xử côn đồ trên phố Hà Nội (Video Camera Giao thông)

Sáng 26/9, trả lời PV VTC News, ông Đào Việt Dũng, Phó Giám đốc công ty CP Xe điện Hà Nội cho biết, đơn vị đã nắm được sự việc tài xế xe buýt 29B-058.73 chèn ép người đi đường khiến dư luận hết sức bức xúc. Lãnh đạo công ty công ty CP Xe điện Hà Nội đã yêu cầu tài xế viết bản tường trình.

“Trường hợp này chúng tôi đã yêu cầu lái xe tường trình ngay trong sáng nay, trích camera xem xét. Bước đầu, tài xế khai do tắc đường, đường đông, còn việc lấn làn thì tài xế chưa thừa nhận. Khi có thông tin cụ thể chúng tôi sẽ thông tin chi tiết”, ông Dũng nói.

Trước đó, ngày 25/9, mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh tài xế xe buýt 29B-058.73 liên tục chèn ép người đi đường trên phố Phạm Văn Đồng, Hà Nội khiến nhiều người phẫn nộ, bức xúc.

Trong đoạn clip, chiếc xe buýt số hiệu 34 chạy Bến xe Mỹ Đình - Trung tâm hành chính huyện Gia Lâm đang lưu thông đột ngột rẽ sang phải, tạt đầu xe phía sau. Sau đó, tài xế xe buýt 29B-058.73 vẫn tiếp tục chèn ép các xe đi phía sau.

Hình ảnh chụp lại từ clip. (Nguồn: Camera Giao thông)

Hình ảnh chụp lại từ clip. (Nguồn: Camera Giao thông)

Sự việc được camera của xe khác chạy phía sau ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều người bức xúc cho rằng tài xế xe buýt đã cố tình tạt đầu, xem thường tính mạng của hành khách trên xe và những người khác.

Đăng Khoa
Source VTC