Xúc động video ông bố ung thư giai đoạn cuối gửi con gái 4 tuổi

2023-09-19 17:37:09
Mắc ung thư phổi giai đoạn cuối cách đây hơn một năm, anh Phạm Minh Hai chủ động quay clip thời gian nằm viện để con gái sau này có thể xem lại.

Anh Phạm Minh Hai quay video gửi con gái. (Nguồn: NVCC)

Tháng 3/2022, sau thời gian dài đau tức ngực và lưng, anh Phạm Minh Hai (sinh năm 1989, Cao Bằng) xuống Hà Nội kiểm tra sức khoẻ. Thấy vùng cổ xuất hiện hạch, bác sĩ đề nghị làm thêm các xét nghiệm sinh thiết. 

“U của em là ác tính, giai đoạn cuối”, câu nói thông báo kết quả của bác sĩ khiến anh Hai chết lặng. Người đầu tiên trong gia đình được anh thông báo là vợ. Bình thường vợ anh luôn là người mau nước mắt, vậy mà biết tin, chị mạnh mẽ khác thường, động viên chồng cùng nhau chiến đấu.

Bình tĩnh lại, anh Hai sắp xếp công việc gia đình, dặn vợ chăm sóc con nhỏ rồi chủ động xin bác sĩ cho nhập viện điều trị luôn. Thời gian đầu, anh liên tục gặp tác dụng phụ của thuốc, nổi mụn nhọt khắp cơ thể, tiêu chảy, viêm loét các đầu ngón chân ngón tay. Tuy đau đớn, khó chịu nhưng chỉ cần nghĩ đến cô con gái bé bỏng đang chờ bố ở nhà anh lại có động lực chiến đấu với căn bệnh quái ác.

Hơn năm nay, người đàn ông này đều đặn đi lại quãng đường hơn 300km từ Cao Bằng về Hà Nội để trị bệnh. Hiểu được sự vất vả của người thân anh không ngừng cố gắng tuân thủ phác đồ điều trị.

Sau quá trình điều trị đích (liệu pháp nhắm trúng đích -Targeted therapy), nhờ đáp ứng thuốc, hiện sức khỏe của anh Hai dần ổn định. Dù vậy anh vẫn âm thầm chuẩn bị cho một ngày phải rời xa gia đình. Ngoài những lúc ở viện, khi trở về nhà anh tranh thủ thời gian đưa vợ con đi chơi, cùng lưu lại những khoảnh khắc đẹp đủ thành viên gia đình.

Để con gái sau này lớn lên hiểu về hành trình bố chiến đấu với ung thư, gần đây khi nhập viện trở lại, anh Hai quay clip ngắn với nội dung: “Chào con gái, hôm nay là ngày 11/9/2023, bố vừa vào viện để điều trị, bố luôn cố gắng từng ngày để được ở bên con lâu nhất. Nếu sau này bố không còn nữa thì con có thể lên mạng xem lại clip này, nhìn ông bố lúc 34 tuổi như thế nào. Dù bệnh tật thế nào bố luôn vui vẻ, cuộc sống nhiều khó khăn, tự mình phải cố gắng vượt qua”.

Gia đình nhỏ của anh Hải. (Ảnh: NVCC)

Gia đình nhỏ của anh Hải. (Ảnh: NVCC)

Đọc lời động viên từ nhiều người, anh Hai nói chỉ mong từ câu chuyện của bản thân có thể truyền thông điệp "Hãy cố gắng bước tiếp, dù có trải qua những gì khó khăn nhất". Anh cũng mong truyền cảm hứng tích cực đến bệnh nhân ung thư, giúp họ có thêm nghị lực để vượt qua khó khăn.

Đồng hành và hỗ trợ bệnh nhân Phạm Minh Hai, bác sĩ Nguyễn Hoàng Gia, Phó Trưởng khoa Nội I, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội cho biết, trong nhóm bệnh nhân ung thư phổi, người trẻ và nghị lực như bệnh nhân Hai rất hiếm.

Bác sĩ đánh giá, Hai là người rất kiên trì và cá tính. Anh luôn tuân thủ theo phác đồ điều trị, không bỏ dở vì tác dụng phụ của thuốc. Sức khỏe của bệnh nhân ổn định. Trong quá trình chữa bệnh anh lạc quan, tích cực, tham gia các hoạt động xã hội, giúp khuây khỏa trong vấn đề tâm lý cho bản thân cũng như hỗ trợ khá nhiều cho những bệnh nhân khác.  

Đoạn video xúc động của anh Hai sau khi đăng tải lên mạng xã hội thu hút hàng trăm nghìn lượt tương tác và bình luận, rất nhiều fanpage chia sẻ. "Ông bố trẻ quá mạnh mẽ, kiên cường. Chúc bạn luôn vui, khỏe, nhiều nghị lực để chiến thắng bệnh tật để có thể lan tỏa những điều tích cực đến với mọi người", tài khoản mạng xã hội N.H chia sẻ.

NHƯ LOAN
Source VTC